Tìm kiếm  
Làm theo Bác ở Tạ Xá
   2013-09-19 11:41:13
Tạ Xá (huyện Cẩm Khê) là xã công giáo toàn tòng. Với đặc điểm là vùng đất trũng, giao thông khó khăn, do vậy, nền kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao... Tuy nhiên, sau hơn 2 năm triển khai và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Tạ Xá được đánh giá là địa phương có nhiều cố gắng  trong công tác tuyên truyền, giáo dục cũng như áp dụng vào thực tiễn đời sống. Vì vậy, đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.


Nhờ sự tự giác ủng hộ hiến đất của nhân dân nên tuyến đường khu 9 đi khu 3 đã được bê tông, dài 1,1km.

Đảng bộ xã có 148 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ, Đảng bộ xã chỉ đạo tổ giúp việc giúp Ban thường vụ Đảng uỷ xã  theo dõi các chi bộ trong việc xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các đảng viên thực hiện các chuẩn mực. Đồng chí Nguyễn Trung Thành-Bí thư Đảng uỷ xã cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 03, chúng tôi đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu, đó phải là những tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc để cán bộ, đảng viên noi theo. Ban chấp hành Đảng bộ, chi bộ luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn thực hiện việc học tập và làm theo Bác, khuyến khích học Bác bằng những cách làm mới, thiết thực, hiệu quả”. Kết quả từ học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên, đoàn viên đã nâng cao nhận thức, ý thức, có tác phong lề lối làm việc và tinh thần đoàn kết, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, có thái độ phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo. Đối với quần chúng nhân dân, việc học tập và làm theo gương Bác được thực hiện thông qua chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; sống tốt đời đẹp đạo, tham gia các phong trào lao động sản xuất ở địa phương. Điển hình, nhân dân khu 4 đã tự nguyện hiến 600m đất mở rộng đường liên thôn. Làm đường bê tông qua khu 9 đến khu 3 dài 1,1 km, nhân dân 2 bên đường đã tự nguyện dỡ lán, hàng rào... ủng hộ địa phương không lấy tiền đền bù. Hiện nay, để chuẩn bị làm đường từ xã Phú Lạc qua Tạ Xá đi Hương Lung và Đồng Lạc (huyện Yên Lập), tuy tuyến đường này có đền bù nhưng nhân dân 2 bên đường không cơi nới, xâm lấn để nhận đền bù. Đảng uỷ xã đã chỉ đạo UBND đưa ra quy định nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang, do vậy, việc cưới diễn ra từ ba ngày, đến nay chỉ còn một ngày, không mời thuốc lá trong việc cưới, việc tang. So với mặt bằng chung của huyện, tỷ lệ người vi phạm pháp luật ở Tạ Xá đang thấp nhất, chưa phát hiện được người nghiện ma tuý và không có vụ việc phức tạp xẩy ra. Đảng ủy, chính quyền, bà con giáo dân luôn quan tâm đến việc học tập của con em, hết lòng ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo, vì vậy, xã đã có 3/4 trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2012-2013, lần đầu tiên xã có 7 em thi đỗ Đại học chính quy. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, Đảng bộ xã đã tập trung  chỉ đạo đồng bộ các giải pháp để dần đưa Tạ Xá thoát nghèo như: Tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa các cây con, giống mới vào sản xuất, tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn. 

  Đồng chí Nguyễn Trung Thành- Bí thư Đảng uỷ xã trao đổi nêu rõ quyết tâm: Là xã công giáo toàn tòng, mức sống của người dân còn thấp, vì vậy, xã tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo  gương Bác trong toàn đảng viên, cán bộ và nhân dân, để từ đó nhân rộng các phong trào, huy động tốt nguồn nội lực, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế nhằm đưa Tạ Xá từng bước thoát nghèo.

 Anh Thơ.

Nguồn: Theo Phutho Online

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472