Tìm kiếm  
Bản tin trong huyện tháng 9 năm 2013
   2013-10-04 15:34:46


        1.Các hoạt động chính trị.

       a-Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của BTV Huyện ủy, trong đầu tháng 9/2013, 100% các chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức hội nghị toàn thể đảng viên để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Hội nghị TW7 khóa XI (bao gồm Nghị quyết số 25 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới"; Kết luận số 64 "Về tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị từ TW đến cơ sở"; Nghị quyết số 24 về "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường") và tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Hội nhập quốc tế".

      Các đồng chí HUV phụ trách xã được giao nhiệm vụ đôn đốc, kiểm tra công tác chuẩn bị; dự, theo dõi, chỉ đạo và trực tiếp báo cáo, truyền đạt một số chuyên đề tại hội nghị học tập của đảng bộ các xã, thị trấn (được tổ chức thống nhất vào các ngày 09, 10/9).

     Tổng hợp báo cáo của các chi, đảng bộ cơ sở cho thấy, trong đợt học tập này, công tác chuẩn bị của cấp ủy cơ sở đảm bảo yêu cầu; tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị đạt cao, tinh thần, ý thức học tập đảm bảo nghiêm túc; chất lượng báo cáo, truyền đạt của BCV được nâng lên; kế hoạch, nghị quyết của cấp ủy cơ sở triển khai thực hiện các chủ trương lãnh đạo của TW cơ bản đầy đủ, sát hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

      Sau các hội nghị học tập, quán triệt, cán bộ, đảng viên trong toàn huyện đã nâng cao nhận thức, thể hiện sự tin tưởng sâu sắc vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng đối với các nhiệm vụ về đổi mới hệ thống chính trị, tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới; về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. 

      b- Trong các ngày từ 23/9 đến 26/9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Khê, Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lớp tập huấn công tác tôn giáo cho 130 đồng chí là: lãnh đạo Phòng Nội vụ; phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn phụ trách công tác tôn giáo, công chức Văn hóa các xã, thị trấn của các huyện Cẩm Khê, Yên Lập, Hạ Hòa (riêng huyện Cẩm Khê mời thêm đại diện lãnh đạo MTTQ, Ban Dân vận, Phòng VH-TT-TT huyện; Trưởng khu dân cư nơi có nhà thờ của 5 xã và 1 thôn Công giáo toàn tòng).

    Trong thời gian 4 ngày, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về: những chủ trương, chính sách cơ bản của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo; công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động của các tôn giáo; công tác vận động quần chúng là tín đồ các tôn giáo; vấn đề đấu tranh chống lợi dụng tôn giáo để phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; Nghị định số 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ "Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo" và một số nội dung quan trọng khác.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nâng cao nhận thức, được bổ trợ các kiến thức nghiệp vụ cơ bản liên quan đến công tác tôn giáo, từ đó làm tốt hơn nhiệm vụ công tác ở cơ sở nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của đồng bào có đạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.    

      c- Trong các ngày 16, 17/9, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho các đồng chí là chủ tịch, kế toán Công đoàn của 92 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện.

     Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được tuyên truyền về kết quả của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI; tập trung nghiên cứu, trao đổi về những điểm mới của Luật Công đoàn và Bộ luật lao động năm 2012; hướng dẫn các kỹ năng hoạt động công đoàn trong tình hình mới; giới thiệu các văn bản hướng dẫn về công tác xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa và những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác tài chính Công đoàn theo quy định mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

      Qua nội dung tập huấn, đội ngũ cán bộ công đoàn các trường học đã nâng cao nhận thức, được trang bị thêm nhiều kiến thức cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua của công nhân viên chức và người lao động trong ngành giáo dục- đào tạo, sẵn sàng triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đổi mới giáo dục.

       2. Các hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội.      

      a- Ngày 05/9/2013, hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, các địa phương, trường học trong toàn huyện đã tổ chức Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách các xã cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của các địa phương đã về dự Lễ khai giảng, tặng quà, chia vui với các nhà trường.

       Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là nỗ lực quyết tâm của ngành giáo dục, sự nghiệp GD&ĐT của huyện đã có sự phát triển vững chắc. Quy mô, mạng lưới trường lớp đảm bảo ổn định. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của các nhà trường đều được tăng cường đầu tư. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong huyện được củng cố cả về số lượng và chất lượng. Các cuộc vận động và phong trào thi đua được triển khai, duy trì thực hiện có hiệu quả. Kỷ cương nền nếp học đường được giữ vững. Công tác phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì vững chắc; mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi hoàn thành đúng kế hoạch. Nhiệm vụ xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa được chú trọng, toàn huyện đã có 43 trường học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển rộng khắp, có chiều sâu, góp phần xây dựng xã hội học tập. Từ những nỗ lực trên, chất lượng giáo dục toàn diện, đại trà được giữ vững, có những mặt được nâng cao; số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng không ngừng tăng lên.

     Năm học 2013-2014 toàn huyện có 32 trường mầm non, 34 trường Tiểu học, 26 trường THCS, 03 trường THPT, 01 Trung tâm giáo dục thường xuyên-hướng nghiệp. Tại Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các thầy cô giáo và học sinh các ngành học, cấp học đều bày tỏ quyết tâm sẽ phát huy thành tựu của những năm học trước, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013-2014, tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của từng địa phương và toàn huyện ngày càng phát triển.

     b- Tối 19/9/2013 (tức ngày 15/8 âm lịch), các xã, thị trấn, các khu dân cư và nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ lành mạnh cho các em thiếu nhi đón tết Trung thu 2013 vui vẻ, ấm áp. Các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện đã đến dự, tặng quà, thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

Đêm Trung thu mang đậm nét truyền thống đã diễn ra trong không khí tưng bừng, đầm ấm, tràn ngập tiếng cười hồn nhiên, để lại nhiều ấn tượng tươi đẹp, sâu đậm trong tâm hồn của các cháu thiếu nhi, giúp các em có thêm những kỷ niệm, tình cảm trong sáng để tiếp tục nỗ lực phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

      3. Định hướng hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.

     Trong kỳ sinh hoạt chi bộ tháng 9/2013, cấp ủy cơ sở chỉ đạo các chi bộ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, biểu dương kết quả quý III trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về "nêu gương". Thông báo, phân công việc chuẩn bị nội dung quý IV về công tác "tự phê bình và phê bình": đánh giá thực trạng công tác này tại chi bộ trong thời gian qua; đề cao ý thức trách nhiệm về tự phê bình và phê bình của  mỗi đảng viên; thảo luận, thống nhất các giải pháp của chi bộ để thực hiện công tác này trong thời gian tới (gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên và của chi bộ).

                                                                      BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY BIÊN SOẠN

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472