Tìm kiếm  
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh giám sát thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Cẩm Khê.
   2019-08-15 07:16:36
Ngày 13/8/2019, đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Cẩm Khê do bà Nguyễn Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập báo Phú Thọ làm trưởng đoàn đã về giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2017 đến tháng 6/2019 tại huyện Cẩm Khê. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Thịnh –  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí  Nguyễn Chí Lợi – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã trực tiếp đi khảo sát thực tế các mô hình kinh tế, cảnh quan NTM  tại các xã Tuy Lộc và Sơn Tình; sau đó nghe lãnh đạo 2 xã và UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua nghe báo cáo và thực tế tại các đơn vị được giám sát cho thấy, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo người dân nên đã  đạt được kết quả quan trọng. Đến nay, toàn huyện đã có 5 xã và 14 khu đạt chuẩn nông thôn mới; 6 xã và 15 khu đã làm hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn trong năm 2019. Trong các  xã còn lại, có 2 xã đạt từ 15- 18 tiêu chí; 15 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí; 2 xã đạt 09 tiêu chí. Tổng các nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong hơn 2 năm qua là trên 132,4 tỷ đồng. Diện mạo nông thôn của của các xã đều có sự đổi mới; sản xuất phát triển; kết cầu hạ tầng được đầu tư xây dựng; thu nhập và đời sống của nhân dân được nâng cao.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Kim Chi - Tỉnh ủy viên,  Tổng biên tập Báo Phú Thọ đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề nghị huyện cần tập trung chỉ đạo một cách toàn diện hơn nữa đến các xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới; kiểm tra, rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu trên địa bàn các xã để giải quyết những khó khăn, tồn tại cần khắc phục; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; tăng cường công tác kiểm tra giám sát; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; chủ động và sáng tạo trong tổ chức thực hiện; có giải pháp cụ thể giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt, tiếp tục hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch xây dựng nông thôn mới mà huyện đã đề ra một cách thiết thực, hiệu quả.

T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:501
Tông số người ghé thăm:1748231