Tìm kiếm  
Cẩm Khê sôi động thị trường Tết Trung Thu.
   2019-09-10 09:22:06
Ngày tết Trung thu đang đến gần, hiện nay trên khắp địa bàn huyện Cẩm Khê, thị trường buôn bán sản phẩm đồ chơi, bánh, kẹo... phục vụ cho trẻ em vui Tết Trung thu càng ngày càng sôi động hơn. Tại siêu thị Aloha mall và các cửa hàng trên địa bàn huyện đều đã trưng bày các sản phẩm bánh, kẹo, đồ chơi với mẫu mã phong phú, đang dạng và giá cả không có sự thay đổi nhiều so với năm trước. Chị Vũ Thị Liên – Chủ cửa hàng bánh kẹo Liên Sinh Khu 6, Thị trấn Sông Thao cho biết: “Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Trung thu, cửa hàng Liên sinh chúng tôi đã bày hàng bán rất là đầy đủ cả bánh kẹo và đồ chơi cho các em thiếu nhi. Tết trung thu năm nay thì dân mình cũng đi sắm rất là sôi động. Năm nay các bánh chất lượng rất là ngon, giá cả hợp lý.”

Mặt hàng bánh, kẹo tết Trung thu năm nay rất đa dạng, phong phú với nhiều hương vị, loại bánh và loại nhân khác nhau, chủ yếu vẫn là các loại bánh, kẹo có nguồn gốc, xuất xứ từ các thương hiệu lớn và được người tiêu dùng trên cả nước tin dùng như: Kinh Đô, Hữu Nghị... Đến thời điểm hiện tại, các mặt hàng bánh trung thu vẫn ở các mức giá từ 35 đến 60 nghìn đồng/1 chiếc. Tuy nhiên, giá bán sẽ dao động tùy thuộc vào trọng lượng và hương vị các loại bánh khác nhau như: Bánh nướng nhân trứng hoặc nhân đậu xanh, Bánh nướng có nhân 1 trứng hoặc nhân 2 trứng... Bên cạnh các sản phẩm bánh Trung thu của những hãng nổi tiếng thì loại bánh Trung thu mang hương vị truyền thống sản xuất tại các cơ sở gia truyền như Tạ Quyết, Thanh Nguyệt, Anh Minh….của thị xã Phú Thọ vẫn được người tiêu dùng quan tâm, lựa chọn. Chị Phạm Thị Kim Hoa – Khu 6, xã Phú Lạc tâm sự: “Thị trường bánh Trung thu năm nay rất là đa dạng và phong phú. Gia đình nhà tôi thường xuyên mua bánh Trung thu vì rất thích ăn bánh Trung thu. Bánh Trung thu có thương hiệu Tạ Quyết hoặc bánh Trung thu Hữu Nghị, bánh Trung thu của Thanh Nguyệt … là những loại bánh rất là thông dụng mà gia đình nhà tôi năm nào cũng mua.”

Cùng với bánh, kẹo trong thị trường tết Trung Thu, không thể không kể đến các loại đồ chơi đặc trưng dịp trăng tròn cho trẻ nhỏ. Năm nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đồ chơi có mẫu mã đẹp với nhiều loại hình thiết kế khác nhau, do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, không có đồ chơi Trung Quốc. Người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn các loại đồ chơi khác nhau cho con em mình với giá cả hợp lý, chất lượng, an toàn như: các loại mặt nạ, đèn lồng, đèn ngôi sao, đèn nhấp nháy... Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Đăng Học – Khu 6, xã Văn Khúc cho biết: “Gia đình tôi hôm nay cho các cháu đi chơi,  mua sắm các đồ Trung thu cho các cháu, chủ yếu mua sắm các đồ truyền thống của dân tộc Việt Nam như đèn ông sao, các đèn lồng để các cháu chơi Trung thu cho vui vẻ và cảm giác được ý nghĩa của mùa Trung thu này. Cái hàng Việt Nam này sẽ rất là tốt, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các cháu nên tôi rất là yên tâm.”

          Có thể thấy, thị trường hàng  Trung thu ngày một đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả hợp lý sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm bánh Trung thu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có ghi rõ địa chỉ, ngày sản xuất, hạn sử dụng và những thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm. Đối với các đồ chơi nên chọn những sản phẩm không ảnh hưởng tới sức khỏe, không gây nguy hiểm cho các cháu, để cho các cháu có một Tết Trung thu ấm áp, thật ý nghĩa và an toàn.

T/h: Vũ Hà – Thanh Thủy (Đài TT Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:264
Tông số người ghé thăm:1829366