Tìm kiếm  
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Thọ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại huyện Cẩm Khê.
   2019-09-11 10:42:50
Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu, sáng 9/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Cẩm Khê và kiểm tra thực tế công tác bảo đảm ATTP dịp Trung thu trên địa bàn huyện.

Nhằm bảo đảm công tác ATTP trên địa bàn, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATTP với nhiều hình thức như trên hệ thống phát thanh của huyện, xã, thị trấn; cấp cho các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn 70 cuốn tài liệu, 32 đĩa truyền thông, 2000 tờ rơi, tờ gấp  hướng dẫn về đảm bảo an toàn thực phẩm và tác hại, nguyên nhân, cách phòng ngừa ngộ độc rượu. Nói chuyện, tuyên truyền trực tiếp về ATTP cho hơn 30 người tiêu dùng ...Đặc biệt, huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành trong dịp tết Trung thu năm 2019, tổ chức kiểm tra ATTP tại 07 cơ sở, Đội quản lý thị trường số 6 kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh, sản xuất…Đã xử phạt 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh có vi phạm với số tiền phạt là 4.050.000đ

Sau khi nghe báo cáo của huyện, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế tại 1 cơ sở sản xuất bánh sinh nhật và 1 cơ sở kinh doanh bánh kẹo tại xã Phương Xá. Tại các nơi kiểm tra, các  cơ sở đã cơ bản xuất trình đủ hồ sơ pháp lý về ATTP... Tuy nhiên, đoàn cũng đã tiến hành huỷ bỏ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và hết hạn sử dụng; xử phạt 1 cơ sở  kinh doanh 6 triệu đồng vì không có lưới chắn côn trùng cho tủ hàng bày bán thực phẩm.

Hoạt động kiểm tra của đoàn công tác liên ngành của tỉnh sẽ có tác dụng tích cực nâng cao nhận thức về đảm bảo ATTP dịp tết Trung thu cho các cấp, ngành và người dân trong huyện.

  Thực hiện: Hà Thuý (Đài TT Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:158
Tông số người ghé thăm:1829262