Tìm kiếm  
UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị lấy ý kiến và giải đáp thắc mắc về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới.
   2019-09-11 10:44:10
Ngày 9/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 164 hộ dân xã Điêu Lương để lấy ý kiến và giải đáp thắc mắc và những tâm tư nguyện vọng nhân dân về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới thuộc địa bàn xã Điêu Lương.

          Dự án Sân bay Quân sự Phú Thọ mới thuộc khu 14 xã Điêu Lương với diện tích 220.000m2; trong đó diện tích đất bồi thường, hỗ trợ là hơn 212.600m2. Kinh phí bồi thường, hỗ trợ là hơn 9 tỷ đồng. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện đã phối hợp với chủ đầu tư và UBND xã tiến hành kê khai, kiểm đếm đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi thực hiện dự án.

            Tại hội nghị, bà con Nhân dân đều đồng tình ủng hộ dự án. Tuy nhiên, có 15 ý kiến của các hộ dân nêu về mức giá đền bù cho các hộ dân bị thu hồi về cây cối, hoa màu còn thấp, đề nghị nâng mức giá; đề nghị dự án lấy nốt những diện tích ruộng đất nhỏ lẻ còn lại không canh tác được; công tác kê khai kiểm đếm còn thiếu, đề nghị dự án kiểm tra.

Tiếp thu những ý kiến người dân, đại diện Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Đồng  thời yêu cầu các phòng, ban thực hiện kiểm tra, đảm bảo tính đúng,  đủ quyền lợi cho bà con. Đề nghị chủ đầu tư bố trí nguồn kinh phí để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân ngay sau khi dự án phê duyệt phương án bồi thường theo quy định. UBND xã Điêu Lương tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu và đồng thuận để dự án sớm được triển khai.

 Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:276
Tông số người ghé thăm:1829378