Tìm kiếm  
Cẩm Khê đa dạng các hoạt động tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2019.
   2019-04-17 07:28:32
Cùng với các huyện, thành thị trong tỉnh, các hoạt động tại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019 của huyện Cẩm Khê diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc.

Tham gia lễ hội Đền Hùng năm nay, trại Văn hóa của huyện là 1 nhà cấp IV, 4 gian theo hình mẫu nhà truyền thống của người Việt, có trưng bày đồ dùng, vật dụng sinh hoạt như: bàn thờ, án gian, trường kỉ… Đến thăm Trại văn hóa của huyện, du khách sẽ hiểu sâu hơn về phong tục, tập quán sinh hoạt trước kia của người dân Cẩm Khê nói riêng và dân tộc Việt nói chung.

            Cũng nằm trong khuôn viên của trại, du khách còn được thăm gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản vật của các làng nghề đặc trưng của huyện như:  nón lá Sai Nga, Sơn Nga; bánh chưng, bánh gai, chè lam xã Cát Trù; chè Đá Hen xã Đồng Lương; mật ong rừng xã Hương Lung; dầu thực vật Ngọc Tân xã Hiền Đa; sản phẩm trứng gia cầm của tập đoàn Hòa Phát xã Sơn Tình. Nét mới tham gia lễ hội năm nay là có sự tham gia tích cực của các xã, các tổ chức, cá nhân đóng góp xã hội hóa vào các hoạt động văn hóa phục vụ lễ hội. Đồng chí Bùi Bá Lạc, Trưởng Phòng VH-TT huyện cho biết “Chúng tôi thực hiện xã hội hóa. Giải bóng đá phong trào huy động toàn bộ xã hội hóa. Thứ hai, đội bóng chuyền tham gia xã hội hóa. Thứ ba, đội cờ tướng xã hội hóa. Thứ tư, 5 đơn vị tham gia các hoạt động nghệ thuật phục vụ trại văn hóa, Ban tổ chức lễ hội tại sân khấu khu trung tâm lễ hội đều huy động xã hội hóa, thể hiện sự quan tâm sự vào cuộc các cấp, các ngành đối với các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội đền Hùng năm Kỷ Hợi”.

Bên cạnh trại văn hóa, huyện Cẩm Khê còn tổ chức các đội văn nghệ tổng hợp, bao gồm các câu lạc bộ hát Xoan, hát dân ca, hát văn, hát chèo; 1 đội vận động viên thể thao của nhiều môn; 2 đội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giày và tham gia lễ hội đường phố. Ông Trần Văn Thảo, Chủ tịch UBND xã Sai Nga cho biết thêm “Những năm qua chúng tôi tổ chức dâng hương tại các điểm, tiếp tục tham gia giã bánh giầy với 5 thành viên, các tổ chức chính trị xã hội trong xã bố trí dâng hương tại các điểm”.

Các hoạt động tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm nay của huyện Cẩm Khê đã được chuẩn bị chu đáo để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương khi hành hương về đất Tổ.

Thực hiện: Mạnh Thuần  

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:150
Tông số người ghé thăm:1829254