Tìm kiếm  
Cẩm Khê tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
   2013-08-23 17:05:50
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật (HĐ PHCT PBGDPL) huyện Cẩm Khê. Vừa qua, đoàn công tác của HĐ PHCT PBGDPL do đ/c Đỗ Xuân Sinh - PCT UBND huyện - Chủ tịch Hội Đồng làm Trưởng ban đã kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục Pháp luật tại các xã Thụy Liễu, Văn khúc, Tình Cương.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cấp ủy, chính quyền, các xã đã quan tâm, chỉ đạo triển khai và phối hợp thực hiện, do đó công tác PBGDPL ở địa phương đạt được 1 số kết quả: thành lập HĐ PHCTPBGDPL với số lượng  9-13 thành viên, đã tổ chức được các hội nghị thu hút hàng nghìn người tham gia; Đài Truyền thanh các xã phát sóng  nhiều buổi tuyên truyền về pháp luật.

       Tuy nhiên, công tác PBGDPL của hội đồng xã còn 1 số hạn chế: Hội  đồng PHCT PBGDPL các xã ban hành và thực hiện qui chế chưa chặt chẽ. Việc tổ chức sinh hoạt của Hội đồng xã chưa thường xuyên. Các thành viên trong hội đồng đại diện cho các ngành chưa phát huy hết vai trò của mình; sự phối hợp giữa các thành viên thiếu chặt chẽ; tổ chức tuyên truyền còn chưa thường xuyên, chưa đi vào chiều sâu.

       Phát biểu kết luận, đ/c Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu: trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể các xã cần chủ động thực hiện PBGDPL nhằm hình thành thói quen xử sự theo pháp luật trong nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Hình thức tuyên truyền PBGDPL phải  thường xuyên đổi mới, phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của người dân. Các văn bản pháp luật được tuyên truyền phải được lựa chọn trọng tâm, biên soạn ngắn gọn, xúc tích phù hợp các đối tượng và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

 

                                                                           ( TH: Kim Khánh - Đài TT huyện)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3777
Tông số người ghé thăm:1822759