Tìm kiếm  
CẨM KHÊ TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG
   2013-09-06 15:19:47
*** Hôm nay (5/9/2013), 94 trường học (THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non) trên địa bàn huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2013-2014. Đây là ngày khai giảng truyền thống hàng năm của ngành giáo dục Việt Nam - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, học chữ và học làm người có ích cho xã hội. Tại các trường học, từ sáng sớm các em học sinh đã nô nức, tưng bừng đón chào năm học mới. 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND và các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn đã về các trường học trên địa bàn huyện dự lễ khai giảng và phát biểu chúc mừng, biểu dương những thành tích mà các trường, các địa phương đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho các nhà trường phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn phấn đấu thu được nhiều kết quả và thành tích hơn nữa trong năm học mới. 

      Năm học 2013- 2014, toàn huyện có 95 trường của 4 cấp học (trong đó: 03 trường THPT, 26 trường THCS, 34 trường Tiểu học và 32 trường Mầm non), với trên 28 nghìn học sinh. Đây là năm học có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015, triển khai thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 - 2020. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là: Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là năm học tiếp tục triển khai cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị; tiếp tục đưa nội dung cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" thành hoạt động thường xuyên của ngành giáo dục.

       Nhân dịp Lễ Khai giảng năm học mới trường Tiểu học Đồng Lương và trường Tiểu học Tam Sơn đã vinh dự được đón nhận danh hiệu "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" cấp tỉnh năm 2013, do Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ công nhận.    


      Đ/c: Trần Tiến Văn- Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện 
đánh trống khai trường tại trường THCS Thị trấn Sông Thao


Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Đồng Lương 
chào mừng Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và đón nhận danh hiệu 
"Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" cấp tỉnh


Tiết mục văn nghệ của các cô giáo trường Mầm non Hoa Hồng
chào mừng tại ngày khai trường

*** Trước đó, ngày 04/9/2013 Trường THCS Tình Cương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014 và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Dự lễ khai giảng và đón Bằng công nhận Trường THCS Tình Cương đạt chuẩn Quốc gia, có NGƯT Nguyễn Văn Liêm - Phó Giám đốc  Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ; đồng chí Phùng Hữu Nghị - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Hải - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT ngân hàng Bưu điện Liên Việt; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã vùng hạ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể của xã Tình Cương v.v...  


Đ/c: Trần Xuân Hải - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện 
đánh trống Khai giảng năm học


Đây là ngôi trường thứ 43 và là Trường thứ 3 cấp THCS trên địa bàn huyện Cẩm Khê được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời đưa Tình Cương trở thành địa phương thứ trong huyện (sau TT Sông Thao) đạt chuẩn Quốc gia ở cả 3 cấp học (Mầm non, Tiểu học và THCS).

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND - UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng, những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Tình Cương nói riêng, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Tình Cương nói chung đã đạt được trong thời gian qua; ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã góp phần xây dựng trường THCS Tình Cương đạt chuẩn Quốc gia. Đây là tiền đề và môi trường tốt, có ý nghĩa quan trọng để đào tạo nguồn nhân lực góp phần phục vụ công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị Đảng ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh; các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết, quyết tâm giữ vững các tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia, tiếp tục đầu tư xây dựng trường đáp ứng yêu cầu "dạy và học", và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.


Đ/c: Đỗ Xuân Sinh - UVBTV Huyện ủy, 
Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ nhà trường cũng đã vinh dự được đón nhận Giấy khen của Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê vì đã có thành tích trong công tác xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia


Đ/c: Phùng Hữu Nghị - TUV, Bí thư Huyện ủy Cẩm Khê; 
NGƯT Nguyễn Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ 
trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và tặng hoa chúc mừng 
cho lãnh đạo xã và Ban giám hiệu trường THCS Tình Cương


*** Cũng trong ngày 4/9/2013 UBND huyện Cẩm Khê đã phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức Lễ cắt băng khánh thành trường Tiểu học Đồng Cam (xã Đồng Cam). Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thành Đô - Cục trưởng Cục quản lý nợ và Tài chính công thuộc Bộ Tài chính; đồng chí Phùng Hữu Nghị - TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Trần Tiến Văn - Phó Bí thư Thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Hải - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt; các đồng chí lãnh đạo HU, HĐND và UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Đồng Cam; Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Đồng Cam; đại diện phụ huynh học sinh và hơn 100 em học sinh của nhà trường.  


Lễ cắt băng khánh thành các công trình Trường Tiểu học Đồng Cam

Các công trình thuộc trường Tiểu học Đồng Cam gồm: nhà lớp học, các phòng chức năng và các công trình phụ trợ đã được xây dựng đảm bảo tiến độ trong gần 1 năm qua, đảm bảo cung cấp các cơ sở vật chất khang trang và phù hợp cho các thầy, cô, các em học sinh trường Tiểu học xã Đồng Cam học tập và giảng dạy. Tổng giá trị công trình lên đến gần 12 tỉ đồng. Đây là công trình do đồng chí Nguyễn Thành Đô, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và công ty Himlam tài trợ, đầu tư xây dựng tặng địa phương với mong muốn góp phần giúp các em học sinh và người dân Đồng Cam - được thụ hưởng những cơ sở hạ tầng giáo dục chất lượng tốt hơn./.

                                   -Thực hiện: Nguyễn Dũng -

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:298
Tông số người ghé thăm:1829400