Tìm kiếm  
Cẩm Khê tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tết Trung thu
   2013-09-17 07:29:12
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 936/HK-UBND ngày 05/9/2013 về việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Từ ngày 10 - 13/9, thực hiện Kế hoạch của UBND huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm, hàng hóa ... ở 6 đơn vị là xã: Tiên lương, Ngô Xá, Phương Xá, Đồng Cam, Phú Lạc và Thị trấn Sông Thao. Trong đó, chú trọng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bia, rượu, nước giải khát... Trong quá trình kiểm tra tập trung vào các nội dung: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; bảo quản thực phẩm…

     Kết quả kiểm tra, có 40% cơ sở kinh doanh vi phạm các điều kiện. Trong đó, lỗi sai phạm thường gặp là việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình kinh doanh, như: Giấy chứng nhận tập huấn; giấy khám sức khỏe định kỳ; 1 số hàng hóa hết hạn sử dụng. Căn cứ vào các vi phạm, Đoàn kiểm tra đã xem xét xử lý: Đối với các cơ sở có hàng hóa hết hạn, rách bao gói, kém chất lượng, buộc cơ sở phải tự tiêu hủy trước sự giám sát của đoàn kiểm tra. Đối với các cơ sở vi phạm thiếu giấy chứng nhận VSATTP và các loại hồ sơ khác, Đoàn kiểm tra lập biên bản, ra hẹn cho các chủ cơ sở về huyện giải quyết trong các ngày từ 23-25/9/2013.

     Qua đợt kiểm tra, đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong công tác đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, hướng đến bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ em./.

 

                                                                                          Thực hiện: Kim Khánh

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:152
Tông số người ghé thăm:1829256