Tìm kiếm  
Cẩm Khê phấn đấu gieo trồng 1.720 ha cây vụ đông.
   2018-10-09 08:46:02
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân trong huyện Cẩm Khê đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa thu hoạch đến đâu triển khai làm cây vụ đông đến đấy. Từ nhiều năm nay, sản xuất cây trồng vụ đông luôn được gia đình ông Phạm Bình Viện ở khu Tiên Phong xã Yên Tập chú trọng và đã trở thành vụ sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và bà con nông dân trong xã.

Ông Phạm Bình Viện ở khu Tiên Phong xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê  cho biết thêm“Vụ đông năm nay, gia đình làm gần 2 sào, nói chung thời tiết thuận lợi nên cây cây ngô và cây bí và rau màu  phát triển tốt”.

Do làm tốt công tác tuyên truyền về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích vụ đông, nên từ nhiều năm nay, xã Yên Tập là một trong địa phương duy trì hiệu quả phong trào trồng cây vụ đông, đặc biệt là người dân đã tổ chức rẽ lúa trồng bí, ngô, sau khi thu hoạch xong lúa mùa, cây bí và ngô đã phát triển. Theo kế hoạch vụ đông năm 2018, xã  phấn đấu gieo trồng 24ha ngô, 10 ha khoai lang, 22 ha bí đỏ và 45 ha rau màu các loại.

Ông Phan Minh Hưởng - Phó Chủ tịch UBND xã Yên Tập cho biết “Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các khu dân cư cùng với bà con khắc phục khó khăn tập trung sản xuất. Đối với cây lúa bà con tích cực thu gặt đảm bảo khung lịch thời gian với phương châm “Sáng lúa, chiều ngô”. Trong thời gian tiếp theo chỉ đạo đôn đốc bà con hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu huyện giao”.

Theo kế hoạch vụ đông năm nay toàn huyện Cẩm Khê gieo trồng 1.720 ha cây trồng các loại, trong đó 720 ha cây ngô, 200 ha cây khoai lang, bí đỏ và 800 ha cây rau màu các loại. Để vụ đông giành thắng lợi, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo UBND 31 xã, thị trấn cùng các ngành chức năng của huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để gieo trồng cây vụ đông theo đúng khung lịch thời vụ. Trong vụ đông năm nay những giống ngô chất lượng cao, như LVN 4, LVN 99, NK 4300, DK9955, DK6919 được bà con nhân dân trên địa bàn huyện đưa vào gieo trồng. Hiện diện tích ngô sớm đang sinh trưởng và phát triển tốt ở giai đoạn 2 đến 5 lá. Năm nay người nông dân cũng đã mạnh dạn mở rộng diện tích cây rau màu sớm như cà chua, bắp cải, su hào vào trồng sớm.

Đồng chí Trần Thị Thu Hưởng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê nói “ Đến thời điểm này huyện đã gieo trồng 605 ha ngô đông, một số diện tích cây rau màu các loại. Chúng tôi chỉ đạo các xã tiếp tục trồng cây ngô đông đến ngày 10/10/2018. Ngoài ra chúng tôi cũng tập trung chỉ đạo nhân dân trồng cây ngô rau, ngô nếp, ngô ngọt, đặc biệt tập trung các cây rau màu ưa ấm, triển khai tổ chức thực hiện để nhân dân tổ chức trên những đất 2 lúa nâng cao thu nhập cải thiện đời sống nhân dân”.

Có thể nói, với việc triển khai quyết liệt các biện pháp trồng cây vụ đông, với phương châm thu hoạch đến đâu làm vụ đông đến đó, tin tưởng rằng sản xuất vụ động năm nay ở Cẩm Khê sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần  - Hoàng Tuấn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1385
Tông số người ghé thăm:1620366