Tìm kiếm  
Trường mầm non Thị trấn Sông Thao thực hiện các giải pháp “xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”.
   2018-10-31 08:07:14
Trong những năm qua, thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", trường Mầm non Thị trấn Sông Thao đã thực hiện các giải pháp  đổi mới giáo dục, chăm sóc trẻ; thực hiện tốt xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo được môi trường giáo dục tích cực cả trong và ngoài lớp học, trẻ được học mà chơi, chơi mà học.

Năm học 2018-2019, nhà trường huy động được hơn 300 trẻ ở các độ tuổi ra lớp. Để thực hiện tốt môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhà trường đã đề ra các nhóm giải pháp cụ thể, giao nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn.

 Cô giáo Đặng Bích Thủy - Hiệu trưởng trường Mầm non Thị trấn Sông Thao “Thứ nhất, triển khai các văn bản liên quan chuyên đề trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm đến cán bộ giáo viên nhân viên trong trường nắm được mục đích yêu cầu thực hiện tốt. Thứ hai, nhà trường xây dựng kế hoạch lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với tình hình trường, từ đó các lớp xây dựng kế hoạch phù hợp đặc điểm nhóm lớp, nhóm trẻ”.

Môi trường trong lớp là yếu tố góp phần tích cực tổ chức các hoạt động, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ. Hiện nay, các nhóm lớp có đủ bàn ghế, đồ dùng học tập, bố trí chỗ ăn, ngủ đảm bảo yêu cầu quy định. Đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp hợp lý, phù hợp với các nhóm trẻ. Các góc chơi sắp xếp linh hoạt, phát huy được tính chủ động, phát triển trí thông minh, sáng tạo và đam mê ở trẻ.

Cô giáo Hà Thị Tuyết Mai -  Phó hiệu trưởng trường Mầm non Thị Trấn Sông Thao “các cô giáo các nhóm lớp tận dụng các khoảng không gian tạo các góc chơi cho trẻ bổ ích,  lấy trẻ làm trung tâm, mọi cái sắp xếp phù hợp, gần gũi, từ các trò chơi tái hiện được cuộc sống xung quanh của mình, thông qua các câu chuyện trong sách giúp các cháu phát huy  tính sáng tạo ra những câu chuyện hình ảnh”.

Nhà trường cũng chú trọng xây dựng môi trường ngoài lớp học đa dạng, phong phú. Các khu vực cho trẻ vui chơi, hoạt động được bố trí hợp lý, khoa học như: khu chơi với cát, đất, nước; khu vui chơi vận động, bồn hoa, cây cảnh, nơi trồng cây, bãi rau, diện tích sân tập đảm bảo, thoáng mát, tạo không gian trẻ vui chơi. Cho đi tham quan thực tế tại các địa điểm văn hóa di tích lịch sử địa phương.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ - giáo viên trường Mầm non Thị Trấn Sông Thao “Thông qua trải nghiệm các trò chơi các em rất thích thú, từ các trò chơi này các em tạo được tâm lí tốt học tập”.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh huy động sự tham gia của phụ huynh trong việc đóng góp kinh phí, xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, được các bậc phụ huynh tích cực ủng hộ.

Chị Đỗ Thị Thu Hà - Phụ huynh học sinh trường Mầm non Thị Trấn Sông Thao “Việc lấy trẻ làm trung tâm không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh mà qua đó giúp cho học sinh biết nhiều thực tế, tạo cho trẻ kĩ năng sáng tạo hơn, linh hoạt hơn phát triển sau này”.

Qua thực tế thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" ở trường Mầm non thị trấn Sông Thao, nhà trường tham gia cuộc thi cấp huyện đạt giải A và cấp tỉnh được công nhận đạt tiêu chí “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, tạo môi trường giáo dục tại nhà trường có nhiều thay đổi giúp trẻ  phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, đáp ứng sự mong đợi của phụ huynh.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Thanh Thủy


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1385
Tông số người ghé thăm:1620366