Tìm kiếm  
Tiêm phòng vắcxin cho đàn vật nuôi: "Biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả”
   2018-11-02 16:27:47
Tiêm phòng vắcxin cho đàn vật nuôi là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để đảm bảo phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái…Tiêm phòng vắcxin không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ của người chăn nuôi.

Thực hiện Kế hoạch số 4847/KH-UBND ngày 26/10/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi đợt 2/2018, UBND huyện Cẩm Khê đã xây dựng kế hoạch số 1534/KH-UBND ngày 30/10/2018 cụ thể hóa và hướng dẫn, đôn đốc các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về kế hoạch tiêm; thông báo lịch tiêm phòng cụ thể đến từng khu dân cư, phổ biến các quy định phòng, chống dịch bệnh vật nuôi để người dân biết chủ động hợp tác và thực hiện. Chính quyền các địa phương cần phải có biện pháp chỉ đạo quyết liệt để đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, coi tiêm phòng là khâu chính, có ý nghĩa quyết định trong công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Theo kế hoạch, huyện Cẩm Khê tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm cho 43.194 con gà, vịt; tiêm vắc xin phòng bệnh LMLM cho 3.650 con trâu, bò, lợn nái, lợn đực giống; tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng cho 1.713 con trâu, bò;  tiêm phòng vắc xin dịch tả cho 7.198 con lợn và tiêm vắc xin phòng dại cho 1.835 con chó mèo. Thời gian tiêm tập trung từ 30/10/2018-29/11/2018.  UBND huyện cũng khuyến cáo người chăn nuôi chủ động mua vắcxin tiêm phòng các bệnh khác có thể gây hại cho đàn vật nuôi.

             UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc khối nông nghiệp, Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung thông tin tuyên truyền về công tác tiêm phòng và các biện pháp phòng chống dịch đến mọi tầng lớp nhân dân. Thực hiện việc tiêm phòng vắc xin phải đúng quy trình kỹ thuật, nhanh gọn, đúng thời gian quy định, bảo đảm an toàn, hiệu quả nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh, lây lan. Đồng thời, tăng cuờng công tác thanh tra, kiểm tra, nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước của chính quyền cấp xã trong lĩnh vực chăn nuôi thú y; phát hiện xử lý nghiêm những truờng hợp vi phạm quy định về tiêm phòng, kiểm dịch giết mổ động vật, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, hoá chất, chất cấm trong chăn nuôi.Kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm nhưng không thực hiện tiêm phòng theo quy định./.

Thực hiện: Hồng Hải - (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:677
Tông số người ghé thăm:1489670