Tìm kiếm  
Hương Lung ra quân chiến dịch tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2019.
   2019-03-06 15:54:06
Ngày 6/3, Trung tâm DS/KHHGĐ huyện phối hợp với UBND xã Hương Lung tổ chức phát động, ra quân chiến dịch tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2019. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ công tác DS và phát triển huyện tới dự. Chiến dịch đã được đông đảo cán bộ dân số 31 xã, thị trấn và trên 100 chị em phụ nữ xã Hương Lung tham gia hưởng ứng.

Năm 2019, chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SSSKSS/ KHHGĐ của huyện Cẩm Khê được triển khai tại 31 xã, thị trấn, tập trung đợt 1 ở các xã vùng đông dân, xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 cao như Phượng Vỹ, Ngô Xá, Tạ Xá, Yên Tập, Hương Lung, Tuy Lộc. Đợt 2 sẽ thực hiện vào tháng 7 và kết thúc vào tháng 10/2019 tại các xã chưa hoàn thành chỉ tiêu các gói chiến dịch đợt 1. Bà  Nguyễn Thị Tâm: Giám đốc Trung tâm DS và phát triển huyện Cẩm Khê cho biết: Mục tiêu của chiến dịch năm nay là đảm bảo 95% chị em phụ nữ đến đăng ký thực hiện dịch vụ được tư vấn, khám SKSS và chăm sóc sức khỏe; 100%  chị em được khám, tư vấn các bệnh viêm nhiễm qua đường sinh sản và tất cả chị em được sử dụng các biện pháp tránh thai đều được cung ứng ngay trong chiến dịch.

Trong những năm qua, công tác DS&Phát triển của huyện đã đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển KT – XH của huyện. Tuy nhiên quy mô dân số lớn, cơ cấu dân số trẻ, kết quả giảm sinh chưa thực sự vững chắc; tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai tăng chậm. Tại lễ phát động ra quân chiến dịch, các cán bộ dân số 31 xã, thị trấn đã tổ chức diễu hành tuyên truyền; đội dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám, tư vấn và cấp vật tư, thuốc tránh thai miễn phí cho chị em phụ nữ đến khám tại chiến dịch.

Ông Nguyễn Đình Xuyên: Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo công tác DS và phát triển xã Hương Lung cho biết thêm: Hương Lung là xã đông đồng bào công giáo, trong nhiều năm nay, Đảng ủy, UBND xã rất quan tâm công tác dân số và phát triển; tỷ lệ sinh con thứ 3 năm 2018 cao, chúng tôi đã có nhiều biện pháp phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các hội nghị, treo băng, kẻ vẽ pano, áp phích tuyên truyền; làm tốt các dịch vụ CSSKSS, cung cấp dịch vụ một cách tiện lợi nhất, bằng việc mở các chiến dịch, phối hợp với Trung tâm y tế huyện cung cấp dịch vụ tránh thai hiện đại cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ...

    Thông qua chiến dịch, góp phần tích cực để nhiều người dân thay đổi nhận thức, tự nguyện sử dụng các biện pháp KHHGĐ, sinh ít, sinh thưa để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con tốt; nâng cao sức khỏe bà mẹ, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

T/hiện: Thanh Thủy, Hà Thúy.

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472