Tìm kiếm  
Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh sởi
   2019-03-10 00:00:23
Tình hình bệnh sởi trên cả nước và tại tỉnh Phú Thọ đang có những diễn biến phức tạp về số ca mắc và đối tượng mắc. Đối với huyện Cẩm Khê, theo Trung tâm Y tế huyện, ca sởi đầu tiên được phát hiện tại xã Phùng Xá vào cuối tháng 12/2018.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế Cẩm Khê đã chỉ đạo các trạm Y tế cơ sở  khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sởi. Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Lê Xuân Phương – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện nói: Trong thời gian vừa rồi có một số ca mắc bệnh sởi, TTYT đã xây dựng kế hoạch triển khai cho toàn bộ các xã, tổ chức tập huấn cho cán bộ của TTYT huyện và trạm y tế xã nắm được các triệu trứng cơ bản của bệnh sởi; để khi có dấu hiệu thì phát hiện sớm. Tăng cường công tác truyền thông đối với các bà mẹ có con trong độ tuổi tiêm chủng; yêu cầu các trạm y tế xã tăng cường giám sát những trẻ em có triệu trứng về bệnh sởi để được khám và tư vấn điều trị kịp thời.

            Để chủ động phòng bệnh sởi, các trạm y tế xã, thị trấn đã khuyến cáo người dân thực hiện tốt việc chủ động đưa trẻ từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắcxin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắcxin sởi đến trạm y tế xã để tiêm vắcxin phòng sởi đầy đủ. Y sĩ Phan Anh Dũng- Trạm Y tế xã Phùng Xá cho biết: Chúng tôi tổ chức tuyên truyền cho bà con nhân dân phòng chống bệnh sởi cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi; phân công cho các cán bộ đến từng khu để chỉ đạo cho cán bộ y tế thông bản tuyên truyền cho bà con nhân dân biết cách phòng chống bệnh sởi cho trẻ em; triển khai tuyên truyền trực tiếp đến các trường học trên địa bàn.

     Ngành y tế khuyến cáo các bậc phụ huynh  nên tìm hiểu các biểu hiện, triệu trứng của bệnh sởi qua sách, báo và phương tiện thông tin đại chúng; khi phát hiện con em mình có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban… cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị, phòng các biến chứng và diễn biến nặng của bệnh sởi, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1701
Tông số người ghé thăm:1742982