Tìm kiếm  
Cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở ở Cẩm Khê Đôi điều đáng ghi nhận
   2015-06-05 15:46:02

Cẩm Khê là huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ, có số dân là gần 13 vạn người sinh sống trên địa bàn 31 xã, thị trấn. Trong những năm qua, Đài truyền thanh cơ sở trong địa bàn huyện đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Tuy nhiên, hiện nay về chủ trương chính sách, chế  độ ưu đãi đội ngũ cán bộ Đài truyền thanh cơ sở cũng còn một số điều còn trăn trở, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác tuyên truyền của mỗi địa phương.


Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số 31 Đài Truyền thanh cơ sở. Các Đài Truyền thanh cơ sở đều có quyết đinh thành lập và quy chế hoạt động rõ ràng, trong đó có 28 Đài TT cơ sở là do đồng chí phó chủ tịch UBND xã làm trưởng Đài, Cán bộ văn hóa xã làm phó trưởng Đài và có từ 1 đến 2 cán bộ Đài tùy yêu cầu cụ thể của từng xã, phân theo nhiệm vụ 1 cán bộ là phát thanh viên, 1 cán bộ làm kỹ thuật viên.

Đến nay, Đài truyền thanh cơ sở có 93 cán bộ, với nhiệm vụ trực, tiếp sóng hàng ngày và phát các tin, bài, thông báo của địa phương. Bên cạnh đó, khi máy móc hỏng hóc còn tham gia sửa chữa nhỏ vì vậy công việc cũng khá vất vả. Tuy nhiên, theo quy định, chế độ của Nhà nước cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở là cán bộ bán chuyên trách, chỉ được hưởng chế độ phụ cấp là: 700.000 đồng / tháng. Một số xã trên địa bàn huyện căn cứ vào thực tế của địa phương trả mức lương tối thiểu là 1.150.000 đồng/ tháng. Tuy nhiên, với mức chế này phần lớn cán bộ Đài đều không yên tâm công tác, chỉ coi đó là công việc tạm thời để tìm việc khác có thu nhập cao, ổn định hơn vì vậy đội ngũ cán bộ này thường xuyên thay đổi, gây nhiều bất lợi cho nhiệm vụ tuyên truyền

Toàn huyện có 23 Đài Truyền thanh cơ sở lắp đặt, sử dụng hệ thống FM (truyền thanh không dây) và 8 Đài sử dụng hệ thống hữu tuyến (truyền thanh có dây). Qua thực tế cho thấy, sử dụng Đài truyền thanh FM rất phù hợp với địa bàn huyện Cẩm Khê với đặc thù địa hình chủ yếu là đồi núi, dân cư sống thưa thớt…do đó thuận lợi trong việc cho việc đặt địa điểm lắp đặt các cụm loa ngay tại các điểm đông dân cư, kể cả các khu dân cư xa trung tâm mà chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo, công tác sửa chữa của cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở cũng đỡ vất vả hơn. Để giúp đội ngũ cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở vận hành, sử dụng máy móc thành thạo, đúng yêu cầu kỹ thuật, huyện thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật, phát thanh viên của các Đài Truyền thanh cơ sở tham gia các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật, và viết tin bài của Tỉnh, của huyện. Song do lực lượng cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở thường xuyên thay đổi nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành và duy trì hoạt động tốt cho Đài Truyền thanh cơ sở, việc những cán bộ mới không nắm bắt kịp thời kỹ thuật vận hành, dẫn đến thao tác vận hành, bảo quản sai, việc khắc phục và sửa chữa nhỏ không thực hiện được. Đây cũng là những khó khăn cho Đài Truyền thanh cơ sở.

Huyện Cẩm Khê với những khó khăn không nhỏ của cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở, mong muốn rằng trong thời gian tới, Nhà nước có những chính sách mới, định biên cho cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở để cán bộ yên tâm công tác đáp ứng tốt nhất công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện.

                                                             Thùy Dương 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:83
Tông số người ghé thăm:1780020