Tìm kiếm  
Hội nghị “Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học” năm học 2018 - 2019
   2018-11-21 13:48:30
Sáng ngày 15/11/2018, tại trường Tiểu học Thị trấn Sông Thao, Sở Giáo dục và Đào tạotỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị “ Các giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục Tiểu học” năm học 2018 - 2019.

Tham gia Hội nghị có ông Nguyễn Thúc Sinh-Phó Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí chuyên viên của Phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; Đ/c Trần Văn Trà - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê; Các đ/c nghiệp vụ phòng GD&ĐT Cẩm Khê và các đ/c là Hiệu trưởng của 34 trường tiểu học trong toàn huyện.

Hội thảo đã được nghe các ý kiến tham luận của các hiệu trưởng về nội dung  Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo dạy học 2 buổi/ ngày; Chỉ đạo việc thực hiện chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; Việc dạy học Tiếng Anh theo đề án 2020 và dạy chương trình làm quen Tiếng Anh cho học sinh lớp 1,2; Công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viênnhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển kĩ năng sống cho học sinh.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Thúc Sinh - Phó Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận thành tích mà ngành Giáo dục Cẩm Khê đã đạt được trong những năm học qua. Ông đã chỉ rõ những nguyên nhân và đưa ra những giải pháp cho ngành giáo dục Cẩm Khê đồng thời giao nhiệm vụ cho các trường phải thực hiện tốt công tác giáo dục, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng học sinh năng khiếu; thành lập câu lạc bộ các môn học đạt hiệu quả, thu hút sự tự nguyện tham gia của học sinh. Đổi mới các hình thức tổ chức dạy học tiếng Anh: tăng cường các hoạt động, tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh theo lớp, tăng cường các sân chơi, giao lưu tiếng Anh cho học sinh.Các nhà trường cần tập trung chỉ đạo tốt công tác dạy học 2 buổi/ngày; dạy học Tiếng Việt 1- CGD; công tác thi đua, gắn chất lượng giáo dục với trách nhiệm của cán bộ quản lí và giáo viên, chống bệnh thành tích trong giáo dục; các nhà trường cần chủ động tổ chức hội thảo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn tìm ra giải pháp tốt nhất, sát nhất với điều kiện từng địa phương từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ để nang cao chất lượng giáo dục.

Kết luận tại Hội nghị ông Trần Văn Trà - Phó Trưởng Phòng  GD&ĐT Cẩm Khê đã yêu cầu các nhà trường bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ, Sở và Phòng Giáo dục để chỉ đạo và thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Trước mắt các nhà trường cần có các giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ; ông nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong mỗi nhà trường.Để nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học nhà trường cần quan tâm tới việc bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn để phù hợp với yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục.

Hy vọng rằng sau Hội nghị các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tiểu sẽ có sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ quản lý và giáo viên ở các nhà trường, tạo được sự đồng thuận cao để từng bước nâng cao chất lượng dạy học trong thời gian tới. Từ đó góp phần vào việc thực hiện thành công lộ trình đổi mới toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

                                      Nguyễn Thị Thành -PHT trường Tiểu học TT Sông Thao

    

 

 

 

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3724
Tông số người ghé thăm:1822707