Tìm kiếm  
Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Khê sơ kết học kỳ I
   2019-02-18 08:10:17
Vừa qua, Phòng Giáo dục và đào tạo đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I, năm học 2018 – 2019. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nội Vụ, Phòng Tài chính huyện; Hội khuyến học tỉnh, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo, học kỳ I đã được triển khai đảm bảo tiến độ, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện có những bước chuyển biến tích cực. Trong kỳ I năm học 2018- 2019,  toàn huyện có thêm 03 trường chuẩn đạt quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn quốc gia toàn huyện lên 66/95 trường. Tỷ lệ huy động trẻ từ 0 - 2 tuổi đến lớp đạt 19,9%; trẻ từ 3 – 5 tuổi đạt 99,8%; “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, “Nâng cao chất lượng phát triển ngôn  ngữ cho trẻ”.  Chỉ đạo các trường TH thực hiện dạy Tin học theo bộ sách hướng dẫn các phẩm chất và năng lực, tỉ lệ xếp loại đạt trở lên đều đạt từ 99,1% trở lên; khối THCS, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi và hạnh kiểm khá, tốt tăng so với năm học trước.  ngành giáo dục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy;  công tác xã hội hóa giáo dục được chú trọng.

        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Xuân Sinh ghi nhận kết quả học kỳ I năm học 2018 – 2019 và những nỗ lực, đóng góp của ngành giáo dục trong năm 2018. Đồng thời chia sẻ khó khăn về tình trạng thiếu giáo viên khi thực hiện chủ trương tinh giản biên chế. Yêu cầu ngành giáo dục cần tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm học, đội ngũ lãnh đạo các cấp học cần quyết liệt hơn nữa; nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức, gương mẫu của mỗi giáo viên;  năng động phát huy nội lực trong nhân dân xã hội hóa công tác giáo dục.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472