Tìm kiếm  
Cẩm Khê tổ chức hội thi “Phòng chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non”.
   2019-04-23 10:04:50
Chiều ngày 20/4, Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội thi “Phòng chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” cấp huyện năm 2019.

Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở giáo dục và đào tạo; các phòng, ban liên quan, lãnh đạo 4 xã Tuy Lộc, Tiên Lương, Thị trấn Sông Thao và Tạ Xá, cùng các thầy cô giáo phụ huynh học sinh các nhà trường mầm non.

Hội thi “Phòng chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” trên địa bàn huyện được tổ chức từ cấp cụm (3 cụm) với 32 đội thi đến từ 32 trường mầm non, huy động sự tham gia trực tiếp của gần 300 cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh. Sau khi kết thúc thi cụm đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tham gia vòng huyện.

Các đội tham gia hội thi cấp huyện là các trường mầm non Tuy Lộc, Tiên Lương, Thị trấn Sông Thao và Tạ Xá. Các đội trải qua 3 phần thi: Giới thiệu, chào hỏi; xử lý các tình huống và phần thi tài năng. Các phần thi đều được các đội dàn dựng công phu, thể hiện xuất sắc bằng hình thức sân khấu hóa. Các tiểu phẩm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, “Nói không với bạo lực học đường” đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh hưởng ứng và cổ vũ nhiệt tình; đồng thời truyền tải đến hội thi thông điệp sâu sắc rằng, hãy cho trẻ được học tập, chăm sóc trong một môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện nhất.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường Mầm non Thị trấn Sông Thao, giải nhì cho trường Mầm non Tiên Lương và 2 giải ba cho các  trường Mầm non Tuy Lộc, Tạ Xá. Đồng thời trao 5 giải các phần thi ấn tượng dành cho các cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh.

Hội thi “Phòng chống bạo lực trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó kêu gọi các nhà trường, các cô giáo, các bậc phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bạo lực, bạo hành trẻ em;  ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non. Nâng cao nhận thức đối với cấp ủy chính quyền các địa phương và cả cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó nhân rộng tấm gương tập thể, cá nhân có nhiều biện pháp hiệu quả trong việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Thanh Thủy

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:207
Tông số người ghé thăm:1829310