Tìm kiếm  
Phòng GD-ĐT Cẩm Khê quyên góp ủng hộ học sinh vùng biên giới xã Thu Lũm và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cẩm Khê.
   2019-04-23 13:49:34
Sáng ngày 22/4/2019, tại trường THCS Sai Nga, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức buổi quyên góp và tiếp nhận quyên góp giúp đỡ học sinh xã biên giới Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu và học sinh đặc biệt khó khăn của huyện Cẩm Khê.

Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã Sai Nga, Sơn Nga; đại diện Ban giám hiệu các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Sai Nga.

Tại buổi quên góp ủng hộ, tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Sai Nga đã tự nguyện, tùy tâm quyên góp tiền để giúp đỡ các em học sinh và các trường học của xã biên giới Thu Lũm và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Khê.

         Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Cẩm Khê cho biết, cuộc quyên góp ủng hộ này đã được phát động từ đầu tháng 4/2019 và được toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường MN, TH, THCS toàn huyện tích cực, tự nguyện tham gia. Nhân chương trình quyên góp tại trường THCS Sai Nga, đại diện BGH các nhà trường đã chuyển hơn 78 triệu đồng quyên góp được đến Ban tổ chức. Số tiền này, Ban tổ chức chương trình sẽ dành 55 triệu đồng để mua sách vở, đồ dùng học tập, 3 bộ đồ chơi ngoài trời để đoàn đại biểu của huyện sẽ trực tiếp đến trao tặng cho nhà trường và học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu trong dịp từ 26/4-30/4/2019 tới đây. Hơn 23 triệu đồng còn lại sẽ dùng để trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường trong huyện Cẩm Khê.

       Được biết, xã Thu Lũm huyện Mường Tè là nơi có Đồn biên phòng Thu Lũm- đơn vị kết nghĩa với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê từ nhiều năm nay với rất nhiều các hoạt động thiết thực,  thắm tình quân dân, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên sự gắn bó ngày càng sâu sắc  giữa 2 đơn vị kết nghĩa nói riêng và giữa xã Thu Lũm, huyện Mường Tè với huyện Cẩm Khê nói chung. Đợt tổ chức quyên góp ủng hộ của GV và HS huyện Cẩm Khê lần này sẽ góp phần giúp vơi bớt những khó khăn của các em học sinh vùng biên giới, trong đó có con em cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Thu Lũm; giúp đỡ 1 số em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại  huyện Cẩm Khê; qua đó bồi dưỡng lòng nhân ái, tinh thần vì cộng đồng cho thế hệ trẻ, đồng thời làm sâu sắc hơn tình quân- dân, tình đoàn kết giữa huyện Cẩm Khê với nhân dân vùng biên giới của Tổ quốc.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:292
Tông số người ghé thăm:1829394