Tìm kiếm  
Hội phụ nữ xã Tiên Lương: Xây dựng trên 200 mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập cao
   2013-10-18 14:56:52
Với tổng số 725 hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội, trong những năm qua Hội phụ nữ xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê đã xây dựng được trên 200 mô hình kinh tế tổng hợp VAC- R cho thu nhập từ 30 đến 200 triệu đồng trên năm. Nhiều hội viên đã thoát nghèo vươn lên khá, giàu, xây dựng nhà kiên cố, khang trang, mua sắm tiện nghi, phương tiện đi lại và nuôi con ăn học trưởng thành.

            Thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. Những năm qua, Hội phụ nữ xã luôn đặt mục tiêu chăm lo, xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên lên hàng đầu. Hoạt động của Hội không ngừng đổi mới, sáng tạo từ cách nghĩ, cách làm; từng bước tìm cách tháo gỡ những khó khăn, giúp hội viên xóa nghèo hiệu quả. Sau nhiều năm triển khai thực hiện Hội đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vay vốn ủy thác cho trên 400 hội viên phụ nữ nghèo phát triển kinh tế. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: mở rộng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa ngành nghề, tạo việc làm cho hội viên, tạo các mô hình làm ăn có hiệu quả như: tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, sản xuất chăn nuôi hộ gia đình. 


Một mô hình nuôi hươu

Đến nay hội đã có trên 200 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 30 đến 200 triệu đồng/ năm, với các mô hình chăn nuôi lợn rừng lai, cá, gà thả vườn, nuôi ong, trong đó tập trung ở các khu 4, 5, 9, 10, điển hình như: Mô hình nuôi hươu lấy nhung của chị: Nguyễn Thị Thủy ở chi hội 9; Mô hình chăn nuôi VAC -R của chị: Nguyễn Thị Ngân ở chi hội 4 cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Với những hoạt động giúp đỡ hội viên, phụ nữ xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, qua đó đã tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho chị em, đời sống vật chất, tinh thần của gia đình hội viên, phụ nữ trong xã được nâng lên đáng kể, mỗi năm giảm nghèo được từ 5 đến 7%  số hộ phụ nữ. Những mô hình trên đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã Tiên Lương nói riêng và của cả huyện nói chung ngày càng phát triển.

                                                                        Thực hiện: Mạnh Thuần  

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3734
Tông số người ghé thăm:1822717