Tìm kiếm  
Trạm thú y Cẩm khê: Tập huấn các biện pháp phòng chống và khống chế bệnh dại
   2013-12-06 15:21:22

Sáng ngày 29/11, tại Huyện Cẩm khê, Trạm thú y Huyện Cẩm khê và Huyện Yên lập phối hợp tổ chức tập huấn các biện pháp phòng chống và khống chế bệnh dại ở người và gia súc. Dự Hội nghị tập huấn có đại diện Chi cục thú y Tỉnh, cán bộ Thú y huyện Cẩm Khê và huyện Yên Lập; các đồng chí cán bộ thú y các xã thị trấn của 2 huyện.


Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh dại bao gồm: Khái quát về tình hình bệnh dại trên địa bàn toàn tỉnh trong những năm gần đây; các khái niệm về bệnh dại, nguồn mang bệnh và đường lây truyền, các triệu chứng bệnh dại ở người và gia súc; các biện pháp quản lý gia súc, lịch tiêm phòng vác xin dại và nhiệm vụ của cán bộ thú y cấp xã trong thực hiện kế hoạch phòng, chống bệnh dại trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức cho cán bộ thú y cơ sở về các biện pháp phòng và khống chế bệnh dại trên địa bàn. Giúp cán bộ thú y cơ sở có kiến thức để tuyên truyền rộng rãi cho người chăn nuôi về các triệu chứng dại, nguồn mang bệnh, cách phát hiện bệnh dại ở vật nuôi, người và có cách phòng chống hiệu quả, hạn chế thấp nhất các bệnh dại lây lan ở người và gia súc, vật nuôi gây nên.

                                                            Thực hiện: Thanh Thủy

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:133
Tông số người ghé thăm:1829237