Tìm kiếm  
Thị trấn Sông Thao tăng cường tu sửa, nạo vét kênh mương thủy lợi, đường giao thông nội đồng.
   2013-12-17 09:11:17
Từ thực tế nhiều năm nay, hệ thống kênh mương tưới tiêu và bờ vùng, bờ thửa, đường giao thông nội đồng trên các xứ đồng của Thị trấn Sông Thao không được tiến hành nạo vét, tu sửa thường xuyên, gây ra tình trạng xuống cấp, tắc nghẽn nghiêm trọng, khó khăn trong công tác tưới tiêu và phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Để phục vụ thuận lợi cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2013 - 2014 và những vụ tiếp theo

Vừa qua UBND Thị trấn Sông thao đã phát động đợt ra quân trong toàn thể nhân dân và các tổ chức đoàn thể tu sửa, nạo vét kênh mương, đắp bờ vùng, bờ thửa, đường giao thông nội đồng.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện trong nhân dân nên ngay trong buổi sáng ra quân, phần lớn kênh tưới tiêu, đường nội đồng  của khu vực Đồng Sâu và Đồng Bình Phú đã được nạo vét, đào đắp. Trong đó, tuyến kênh tưới cấp 2, cấp 3 do HTX dịch vụ thủy lợi Thị trấn đảm nhiệm; các tuyến kênh tiêu và 3 bờ trục Đồng Sâu và Đồng Bình Phú do bà con các khu hành chính nạo vét, khơi thông. Tổng số có gần 500 người tham gia, với khối lượng đào đắp gần 2.000 m3 đất. Trong đó 3 đường bờ trục có tổng chiều dài 1.426 m, bề mặt rộng từ 2 - 2,5m; Hàng nghìn mét kênh, mương được nạo vét, khơi thông.

Sau đợt ra quân, đến nay hệ thống kênh mương của TT Sông Thao đã được nạo vét, khơi thông, các đường bờ trục được hình thành đã tạo điều kiện để Thị trấn Sông Thao khoanh vùng, phục vụ công tác tưới tiêu, đi lại và đặc biệt là phục vụ tốt công tác định hướng xây dựng những cánh đồng lúa tái sinh của Thị trấn Sông Thao, góp phần nâng cao sản lượng lương thực cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện: Thanh Thủy 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:156
Tông số người ghé thăm:1829260