Tìm kiếm  
Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi tại huyện Cẩm Khê.
   2019-01-05 16:15:23
 Ngày 3/1/2019, Đoàn kiểm tra của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Thọ đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi tại huyện Cẩm Khê.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại xã Hương Lung, Sơn Tình, Tạ Xá. Qua thực tế kiểm tra cho thấy, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc vật nuôi, tích cực thông tin tuyên truyền, tổ chức tập huấn, hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; các xã, thị trấn tiêm phòng vacxin đảm bảo đúng tiến độ đạt tỉ lệ trên 95%; ý thức của người dân được nâng cao trong việc xây dựng chuồng trại kiên cố, khử trùng, vệ sinh chuồng trại thường xuyên, tiêm phòng dịch, bệnh và dự trữ nguồn thức ăn. Huyện đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền đến các hộ dân thực hiện công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi, khuyến cáo người dân không chăn thả gia súc khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C.

Hiện nay tình hình thời tiết rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài, khả năng còn nhiều đợt rét tiếp theo. Vì vậy, các đồng chí trong đoàn kiểm tra của Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh mong muốn huyện tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn hướng dẫn người dân tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, góp phần tích cực vào việc duy trì, phát triển tổng đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn thịt thương phẩm cung ứng ra thị trường tết Nguyên đán Kỷ Hợi tới.

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:137
Tông số người ghé thăm:1829241