Tìm kiếm  
Cẩm Khê: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá.
   2019-01-12 22:40:56
Năm 2018, huyện Cẩm Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, huyện đã tập trung tháo gỡ khó khăn, giúp cho người dân và các doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động. Do vậy, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, 19/19 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Riêng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp dịch vụ tiếp tục có bước phát triển mới.

Huyện đã tập trung khai thác các lợi thế của địa phương và gắn với nhu cầu thị trường; tăng cường công tác quảng bá, kêu gọi khuyến khích nhà đầu tư vào địa bàn với tổng số vốn hơn 1.000 tỉ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho 1.500 lao động, từ đó tốc độ giá trị tăng thêm đạt 8,04%. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, xây dựng của huyện đạt 438,4 tỷ đồng, tăng 20,99% so với năm 2017. Thương mại dịch vụ đạt gần 800 tỉ đồng, tăng gần 7%. Các hoạt động xây dựng trên địa bàn có bước phát triển mạnh, có nhiều dự án lớn triển khai như hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê, Cụm công nghiệp Thị trấn Sông Thao, Nhà máy JIDA Việt Nam...

Năm 2019, huyện tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; phấn đấu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 523,4 tỉ đồng, tăng 19,39%, góp phần tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững, tạo nhiều việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn, nâng cao thu nhập và đời sống cho Nhân dân.

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:242
Tông số người ghé thăm:1882999