Tìm kiếm  
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất tại huyện Cẩm Khê.
   2019-02-21 14:03:40
Sáng ngày 20/02/2019, sau khi dự Lễ giao nhận quân, đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Hải - ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê.

            Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản bền vững nằm trên địa bàn các xã Sơn Tình, Phú Khê và Tạ Xá. Dự án do UBND huyện Cẩm Khê là chủ đầu tư, các hạng mục chính gồm các tuyến bờ vùng, tuyến kênh tiêu nội vùng, các tuyến bờ phân lô, cống điều tiết. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, quá trình chỉ đạo thi công, lãnh đạo địa phương cần tính toán cặn kẽ khả năng tiêu thoát nước trong khu vực khi mùa lũ về; hệ thống giao thông cần đảm bảo các tiêu chí kĩ thuật, thuận lợi cho các phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Khi dự án hoàn thành, huyện cũng cần giao thầu cho các đơn vị, cá nhân có năng lực sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, liên kết sản xuất theo hướng hàng hóa nhằm mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao.

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra tình hình hoạt động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gia cầm Hòa Phát tại xã Sơn Tình và Công ty may YIDA tại Cụm công nghiệp Thị trấn Sông Thao. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn, tạo việc làm ổn định cho lao động với mức thu nhập khá. Đồng chí cũng yêu cầu, trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đầu tư hệ thống xử lý chất thải công nghệ cao nhằm hạn chế tối đa việc xả thải ra khu vực. Đồng chí cũng đề nghị huyện Cẩm Khê cần tiếp tục, thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, mở rộng sản xuất; tăng cường liên kết, cung ứng các sản phẩm nông nghiệp trong vùng để tiêu thụ trong các doanh nghiệp, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn để công nghiệp, nông nghiệp cùng đồng hành, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của huyện. 

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3842
Tông số người ghé thăm:1822822