Tìm kiếm  
Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Điêu Lương
   2019-02-25 14:51:15
Chiều ngày 21/02/2019, đoàn công tác của huyện do Đ/c Nguyễn Minh Tuấn- Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Điêu Lương nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Cùng tham gia đoàn  có đại diện các phòng, ban, ngành ở huyện.

Năm 2019, huyện Cẩm Khê chọn 5 xã, trong đó có xã Điêu Lương để chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Thời gian qua, xã Điêu Lương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần thay đổi diện mạo của xã, nâng cao đời sống nhân dân. Tính đến hết năm 2018, xã Điêu Lương đã đạt được 16/19 tiêu chí Nông thôn mới.

       Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của xã và của huyện đã phát biểu, thảo luận để làm rõ các tiêu chí chưa đạt, cụ thể là: tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 10 về thu nhập và tiêu chí số 17 về môi trường. Đối với tiêu chí 5 về trường học, xã đề nghị  UBND huyện cấp  kinh phí xây dựng 01 nhà 8 phòng học cho trường THCS để trường đón chuẩn quốc gia mức độ I trong năm 2019. Tiêu chí số 10 về thu nhập, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu rà soát lại thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn xã cho sát với thực tế. Tiêu chí số 17, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Điêu Lương hoàn thiện xây dựng qui hoạch khu nghĩa địa tập trung, rà soát lại số hộ dùng nước sạch hợp vệ sinh, thành lập hợp tác xã, tổ thu gom rác thải trên địa bàn xã.

     Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của xã Điêu Lương trong thời gian qua. Song đ/c cũng nhấn mạnh, để về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra, xã Điêu Lương cần phải hoàn thành các thủ tục gửi về các phòng, ban ở huyện để đề nghị công nhận các tiêu chí đã đạt. Đối với các tiêu chí gần hoàn thành, UBND huyện sẽ cùng với địa phương tháo gỡ những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình đang thực hiện trên địa bàn. Xã cũng cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3992
Tông số người ghé thăm:1822968