Tìm kiếm  
Cẩm Khê tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
   2019-08-20 07:33:27
Chiều ngày 16/8/2019, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. 

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện; đ/c Cù Xuân Ân – Phó Bí thư TT Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; các thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch, cán bộ phụ trách điều phối xây dựng NTM của 30 xã trên địa bàn huyện.

Từ khi triển khai thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM đến nay, Đảng bộ, chính quyền các cấp trong huyện Cẩm Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các nghị quyết, kế hoạch  cụ thể để chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đã tranh thủ huy động, kết hợp nhiều nguồn lực, trong đó tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và các tổ chức kinh tế xã hội đóng góp  được trên 100 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó tiền mặt trên 80 tỷ đồng, 20 tỷ còn lại là trị giá ngày công, đất đai, vật kiến trúc do nhân dân tự nguyện ủng hộ.  Đồng thời, huyện cũng đã tập trung ngân sách đầu tư cho xây dựng NTM. Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, huyện đã đầu tư hơn 160,7 tỷ đồng để xây dựng các công trình thiết yếu như trường học, trạm y tế, đường giao thông, kênh mương nội đồng…. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM phù hợp, sát với thực tế nên đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội ở nông thôn;  đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện;  bộ mặt nông thôn ở tất cả các xã đều có nhiều đổi mới tích cực, tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Nhiều công trình hạ tầng kinh tế, văn hóa ở nông thôn được tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân về xây dựng NTM được nâng lên rõ rệt. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố và ngày càng vững mạnh.

Tính đến nay toàn huyện đã có 05 xã đạt chuẩn NTM, 14 khu dân cư được công nhận khu dân cư đạt chuẩn NTM, 06 xã đã đạt 19/19 tiêu chí và 15 khu đang hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xét, công nhân đạt chuẩn trong năm 2019. Trong các  xã còn lại, có 2 xã đạt từ 15- 18 tiêu chí; 15 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí; 2 xã đạt 09 tiêu chí. Hết năm 2019, toàn huyện sẽ có 11 xã nông thôn mới, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra (chỉ tiêu 10 xã).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tập trung chỉ đạo sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn gắn với xây dựng NTM, tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới theo hướng chất lượng, bền vững, hiệu quả. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tham gia đảm nhận phần việc, phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tới cán bộ, đoàn viên, hội viên…

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XD NTM giai đoạn 2010 – 2020./.

Thực hiện: Hoàng Tuấn – Đài Truyền thanh huyện Cẩm Khê

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3764
Tông số người ghé thăm:1822746