Tìm kiếm  
Hội nghị tổng kết mô hình ươm nuôi cá nheo Mỹ trong hồ chứa năm 2019 tại xã Cấp Dẫn
   2019-08-26 14:53:29
Sáng ngày 23/8/2019, Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Thọ phối hợp với Phòng Nông Nghiệp và PTNT và UBND xã Cấp Dẫn tổ chức hội nghị tổng kết mô hình ươm nuôi cá nheo Mỹ trong hồ chứa năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Phúc- Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Công Chính-Phó Trưởng phòng Phòng NN&PTNT; ông Nguyễn văn Tuyến-Trạm phó phụ trách Trạm Khuyến nông và lãnh đạo UBND xã Cấp Dẫn cùng Tổ trưởng khuyến nông các xã, các hộ đang nuôi cá lồng, hộ có nhu cầu phát triển cá lồng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu rất phấn khởi sau khi tham quan mô hình tại hồ của gia đình ông Hoàng Văn Chung và nghe báo cáo hiệu quả của mô hình do Chi cục thủy sản thực hiện. Mô hình ươm nuôi cá nheo Mỹ được Chi cục Thủy sản tỉnh triển khai thực hiện tại hộ ông Hoàng Văn Chung khu 3 xã Cấp Dẫn từ ngày 5/6/2019 với quy mô là 2 lồng/hộ, với mật độ 100 con/m3; quy cỡ lồng 100m3/1 lồng, sau 2,5 tháng nuôi kết quả đánh giá cho thấy tốc độ tăng trưởng của cá nheo Mỹ khá, tỷ lệ sống cao trên 90%, kích cỡ thu hoạch sau 2,5 tháng đạt 10-11 con/kg. Tổng khối lượng đạt 1.637 kg/2 lồng, cho thu lãi khoảng 27 triệu/2 lồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Chính cho biết: Nhằm tận dụng điều kiện mặt nước của các hồ chứa trên địa bàn huyện, bước đầu đánh giá là hiệu quả, hiện trên địa bàn huyện có gần 50 lồng nuôi các loại cá với nhiều diện tích mặt nước rất phù hợp phát triển nuôi cá nheo Mỹ. Các địa phương cần tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình ương nuôi cá nheo Mỹ trong lồng trên hồ chứa trên đồng thời triển khai thêm nhiều mô hình có hiệu quả khác có hiệu quả kinh tế cao như mô hình nuôi tôm càng xanh, nuôi ốc nhồi thương phẩm…trong thời gian tới nhằm khai thác triệt để tiềm năng của địa phương. Từng bước chuyển đổi các giống thủy sản truyền thống sang các loài cá mới có giá trị kinh tế cao, tạo ra sản phẩm hàng hóa sạch, chất lượng đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng trong và ngoài huyện./.

  Thực hiện: Hồng Hải (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3747
Tông số người ghé thăm:1822729