Tìm kiếm  
Cẩm khê tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới.
   2015-08-26 14:25:13

Để đảm bảo điều kiện phục vụ tốt cho công tác dạy và học năm học 2015 – 2016. Trong những tháng hè vừa qua huyện Cẩm Khê đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất cho các trường trên địa bàn huyện.


Huyện Cẩm Khê có tổng số 92 trường học. Trong đó, có 32 trường Mầm non, 34 trường tiểu học, và 26 trường Trung học sơ sở. Để chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất trong năm học 2015 – 2016. Ngay từ đầu năm, huyện đã tiến hành điều tra, rà soát về tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học trên địa bàn toàn huyện. Từ đó xây dựng kế hoạch xây dựng, tu sửa. Theo thống kê, toàn huyện có 864 phòng học. Gồm: phòng học kiên cố là 706 phòng, bán kiên cố là 158 phòng. Có 54 phòng học phải học nhờ. Qua đó, huyện đã tiến hành đầu tư xây dựng 76 phòng học, phòng học bộ môn và phòng chức năng. Đồng chí Ngô Hữu Trí: Trưởng phòng giáo dục đào tạo của huyện cho biết: “ Chuẩn bị năm học 2015 – 2016. Phòng GD & ĐT yêu cầu các trường, giáo viên, nhân viên tập chung chuẩn bị việc  khai giảng năm học mới. Tổ chức hội nghị Hiệu trưởng để quán triệt 1 số nội dung chuẩn bị cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học, sách giáo khoa, đồ dùng, đồ chơi. Yêu cầu các nhà trường chuẩn bị chu đáo khuôn viên, đường đi lối lại các phòng học, cơ sở vật chất, thiết bị để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên năm học 2015 – 2016”.

Chỉ hai tuần nữa là khai giảng năm học 2015 – 2016. Hiện nay, tại các điểm trường trên địa bàn huyện, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy cùng nhiều công trình sửa chữa nhỏ đang được thực hiện gấp rút tại các điểm trường để sẵn sàng cho năm học mới.

Tại trường THCS Đồng Lương, Các điều kiện về cơ sở vật chất được chuẩn bị khá chu đáo. Đồng chí Vi Hồng Chất – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở nói: “Đến nay, nhà trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ngôi nhà 2 tầng gồm 10 phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc với diện tích sử dụng là 770 m2, xây dựng mới 2 nhà để xe cho học sinh và giáo viên, 1 sân khấu ngoài trời, mặt bằng sân trường được đổ bê tông. Hiện nhà trường đang tiếp tục khẩn trương hoàn thiện khuân viên, bồn hoa cây cảnh xung quanh trường…đảm bảo hoàn thiện trước ngày khai giảng năm học mới”. Được biết kinh phí triển khai xây dựng các công trình trên có tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng là từ nguồn hỗ trợ của nhà nước. Bên cạnh đó, là sự ủng hộ, đóng góp rất lớn của nhân dân và con em quê hương công tác xa khắp mọi miền của Tổ quốc. Nhằm xây dựng trường mới khang trang, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học của trường và tiến tới đạt các tiêu chí để được công nhận là trường chuẩn Quốc gia năm học 2015 – 2016.  Bà Hoàng Thị Nga, nguyên giáo viên (về hưu) trường THCS Đồng Lương tâm sự: “ Riêng vợ chồng tôi đóng góp cho nhà trường 5 triệu đồng, tuy nhỏ nhưng tấm lòng lớn, và rất phấn khởi đóng góp xây dựng  nhà trường và quê hương mình”.

Trong những ngày này, trường THCS Sơn Tình, đang khẩn trương dọn dẹp, sắp xếp các thiết bị, vật dụng phục vụ cho công tác dạy và học tại các phòng chức năng vừa được xây dựng. Được biết, đây là công trình được khởi công xây dựng đầu năm 2015, với thiết kế nhà 2 tầng với 4 phòng học chức năng với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng trích từ nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đồng chí Hà Huy Giáp chủ tịch UBND xã Sơn Tình cho biết: “ Cơ bản năm học 2015 – 2016, cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện cho học sinh, giáo viên dạy học. Địa phương phối hợp với nhà trường quét vôi, tu sửa, vệ sinh môi trường trong nhà trường chuẩn bị năm học mới”.

 Với ngôi trường mới khang trang, trường THCS Sơn Tình sẽ đón nhận 235 cháu trong năm học 2015 - 2016. Thầy giáo Nguyễn Hữu Thủy –Phó Hiệu trưởng trường THCS Sơn Tình nói về công tác chuẩn bị: “ Trường THCS Sơn Tình đang tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất, cho học sinh vệ sinh quang cảnh sư phạm nhà trường, đảm bảo sạch – đẹp chuẩn bị tiến hành năm học mới. Trong năm học mới này trường rất phấn khởi được xây dựng phòng học chức năng gồm có 4 phòng. Hiện nay, chúng tôi đang phấn khởi trong sắp xếp lại phòng học bộ môn để đáp ứng ngay trong năm học mới này, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và các năm học tiếp theo”.

Cùng với các trường được đầu tư xây mới. Các trường còn lại đang trong giai đoạn khẩn trương làm vệ sinh, quét vôi, sắp xếp lại bàn ghế, chỉnh trang lại khuôn viên trường, đảm bảo ngôi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, chuẩn bị khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Việc đầu tư cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các cơ sở giáo dục của huyện Cẩm Khê sẽ gặt hái được thành công trong năm học mới.

                                                                                                             TH: Thùy Dương

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1502
Tông số người ghé thăm:1879280