Tìm kiếm  
Phượng Vỹ làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2015 – 2016.
   2015-09-03 14:35:14
Tháng 9 đã về, đây cũng là lúc học sinh trên cả nước háo hức đón chào ngày khai giảng năm học mới. Hòa chung với không khí đó, năm học mới này xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê dự kiến đón 1.853 học sinh các trường MN, TH, THCS. 

Để đảm bảo cho công tác dạy và học, Phượng vỹ đã nỗ lực phối hợp đồng bộ với các ban ngành chức năng trên địa bàn chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho năm học mới này.. Đồng chí Trần Ngọc Thủy - Phó chủ tịch UBND xã Phượng vỹ cho biết: “Ngay từ đầu tháng 8/2015, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức họp rà soát các chỉ tiêu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học tại các nhà trường. Tuy là xã công giáo toàn tòng, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Song, trong những năm gần đây, Phượng Vỹ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đến nay, công tác chuẩn bị cho năm học mới hầu như  được các trường trong xã hoàn tất. Đã tổ chức tốt việc giáo dục tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập và thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế trong trường. Chỉnh trang khuôn viên, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng với tổng kinh phí được huy động từ nguồn xã hội hóa và tiết kiệm chi gần 200 triệu đồng”. Bên cạnh đó, các nhà trường đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, huy động học sinh tới trường để bắt đầu năm học mới.

Năm học mới này, Trường TH Phượng Vỹ I tiếp đón 442 học sinh, trong thời gian qua, nhà trường đã tổ chức tu sửa cơ sở vật chất, quét vôi ve các phòng học, lát nền, làm lại trần nhà điều hành với kinh phí là 36,2 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm chi của đơn vị. Nhà trường đã thực hiện đầy đủ, kịp thời việc cung ứng sách giáo khoa, vở, tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Tập trung lao động vệ sinh trường lớp, tập dượt chuẩn bị khai giảng. Phân công cho các bộ phận, cá nhân để tổ chức lễ khai giảng trang trọng và ý nghĩa tạo khí thế cho năm học mới ngay từ những buổi đầu, ngày đầu.

Ngoài việc tổ chức tu sửa cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên, trường lớp các nhà trường đã chuẩn đầy đủ các điều kiện phục vụ năm học mới. Cô giáo Phan Thị Đào – Hiệu trưởng trường MN xã Phượng Vỹ cho biết: “Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cho các cháu, nhà trường hiện đã sửa sang lại cơ sở vật chất, phòng học, đồng thời tiến hành trang trí, mua sắm thêm dụng cụ, trang thiết bị dạy và học, thu dọn môi trường xung quanh nhà trường với tổng nguồn kinh phí tự đóng góp từ phụ huynh là 150 triệu đồng, tạo điều kiện để nhà trường chỉnh trang khuôn viên, mua sắm trang thiết bị, sách giáo khoa cho các cháu và thực hiện chủ trương của ngành giáo dục về tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang nghiêm, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu chuẩn bị vào năm học mới đầy khí thế.

Đến nay, các nhà trường xã Phượng Vỹ đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra với nghi lễ trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Với khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Đặc biệt là các nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện nghi lễ khai giảng trang nghiêm ngắn gọn  mà Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu.

Với sự chuẩn bị khá chu đáo về cả cơ sở vật chất và nghiệp vụ chuyên môn trong các nhà trường, ngày khai giảng năm học mới này ở Phượng vỹ sẽ trở thành ngày hội đưa trẻ đến trường. Tin rằng Phượng vỹ sẽ tiếp tục giành được những kết quả khả quan trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo.

                                                                                                           TH: Thanh Thủy

 

 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:251
Tông số người ghé thăm:1829353