Tìm kiếm  
Cẩm Khê: Triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.
   2015-09-03 15:13:42
Ngày 31/8, UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Tới dự có Tiến sĩ Lê Xuân Trường - TUV, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Đức Huynh – PBT, CTUBND huyện; Nguyễn Quốc Dũng - PBTTT Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và Chủ tịch, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở 31 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm học 2014-2015, ngành GD&ĐT huyện đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra : Triển khai sâu rộng, có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành đề ra; Các loại hình trường, lớp tiếp tục được phát triển, chất lượng giáo dục ở các cấp học ổn định và tiến bộ, công tác phổ cập giáo dục được duy trì và từng bước được nâng cao chất lượng, đã huy động 100% số trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo; 98,7 % học sinh tốt nghiệp THCS vào học các loại hình bậc học THPT. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình ở bậc tiểu học đạt 99,8%; bậc THCS là 98,4% và bậc THPT đạt 97,7%; tỉ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi tăng, tỉ lệ học sinh xếp loại yếu, kém giảm. Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh có gần 800 học sinh đạt giải ở các khối lớp. Hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp và thiết bị, đồ dùng dạy học được đầu tư khang trang; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được tập trung chỉ đạo có hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 51 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tăng 3 trường so với năm học trước. Bước vào năm học 2015 – 2016 huyện Cẩm Khê tiếp tục duy trì quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phấn đấu có từ 4 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Góp phần đưa sự nghiệp giáo dục trong huyện ngày càng phát triển.

Về dự và phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Bí thư Huyện ủy và Tiến sĩ: Lê Xuân Trường – TUV, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo huyện đạt được trong năm học vừa qua. Phát huy những kết quả đạt được đồng chí mong muốn trong năm học 2015 – 2016 ngành giáo dục huyện cần tập trung các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong, chuyên môn nghiệp vụ để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo; tích cực tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các phòng chức năng xây dựng đội ngũ cán bộ nhà giáo đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ cơ cấu, chuẩn nghề nghiệp; triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển giáo dục của tỉnh, huyện, của Bộ Giáo dục và các chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục. Đối với các đơn vị trường học cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường là một khối đoàn kết thống nhất; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo ban hành các văn bản, nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kỉ luật, kỉ cương của ngành. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch năm học đã đề ra.

Nhân dịp này huyện đã trao bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014 – 2015.

                                                                                                Thực hiện: Mạnh Thuần  

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3908
Tông số người ghé thăm:1822886