Tìm kiếm  
Hội Doanh nhân trẻ: Khát vọng khẳng định và phát triển
   2016-10-10 08:45:01

Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ được thành lập năm 2005, ban đầu chỉ có 36 hội viên tham gia, đến nay đã phát triển lên 120 hội viên. Đây là nơi hội tụ của những doanh nghiệp, doanh nhân trẻ nhiệt tình, trách nhiệm, luôn có ý chí khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp, đoàn kết sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì luôn nỗ lực trong đầu tư công nghệ sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động

 

Từ nhận thức Hội Doanh nhân trẻ tỉnh là một tổ chức tự nguyện, với các hoạt động hướng đến sự phát triển của thành viên là doanh nhân trẻ trên địa bàn nên từ Ban Thường trực cho đến các thành viên tham gia luôn bằng sự tự nguyện, cùng nhau xây dựng Hội trở thành “mái nhà chung” nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ. Chính vì vậy, sau khi thành lập đến nay Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ đã thu hút khá đông đảo hội viên tham gia với các chương trình hành động phù hợp nhu cầu của hội viên, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức. Bằng các hoạt động cụ thể, như: Vận động, hướng dẫn các thành viên nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực điều hành doanh nghiệp, đầu tư và mở rộng qui mô sản xuất kinh doanh... Định hướng cho các doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của nhau. Tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh nhà, các ngành các tổ chức trong và ngoài nước, Hội đã tư vấn giúp đỡ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường hội nhập kinh tế quốc tế. Phối hợp với các tổ chức liên quan giới thiệu hàng chục lượt hội viên tham gia các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp, năng lực lập dự án kinh doanh, năng lực lập hồ sơ vay vốn. Nhiều hoạt động tăng cường hợp tác, liên kết giữa các hội viên luôn được Hội chú trọng, theo đó đã có nhiều hợp đồng kinh tế được ký kết và thực hiện mang lại hiệu quả rất thiết thực làm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho các thành viên. Việc hợp tác kinh doanh đã góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các hội viên, tạo sự đoàn kết gắn bó trong Hội góp phần đưa tổ chức Hội ngày một lớn mạnh.

 

Các doanh nghiệp là hội viên của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh trên hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề kinh tế - xã hội của tỉnh. Doanh thu của các doanh nghiệp hội viên hằng năm đạt trên 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 200 tỷ đồng/năm. Hiện các doanh nghiệp trong Hội đã duy trì và tạo được công ăn việc làm ổn định cho hơn 12.000 lao động, con số cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nhân trẻ trong việc duy trì sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Trong bối cảnh kinh tế và thị trường cả nước gặp khó khăn nhưng hầu hết các doanh nghiệp hội viên vẫn giữ được mức tăng trưởng. Một số đơn vị tiêu biểu: Viettel Phú Thọ, Công ty TNHH Việt Lâm, Công ty TNHH Cát Vàng, Công ty Đại Hà, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Ngọc Tuệ, Công ty TNHH Bình Minh, Công ty Bảo Việt Phú Thọ…

 

Ông Mai Thanh Chung - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết: “Thời gian qua, công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng theo hướng tập hợp những doanh nhân tiêu biểu tại các địa phương, ngành nghề nhằm quy tụ được sức mạnh tập thể của những doanh nhân trẻ để cùng thực hiện có hiệu quả các hoạt động, chương trình của Hội đã đề ra. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động của Hội và phong trào doanh nhân trẻ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực đối với hội viên, chủ động hội nhập quốc tế”.

 

Cùng với việc xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, công tác nhân đạo, xã hội từ thiện luôn được các hội viên quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng, coi đó là trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện tốt công tác xoá đói giảm nghèo tại địa phương. Trong năm, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức trao tặng 305 suất quà với tổng trị giá 152 triệu đồng cho 305 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã có hộ nghèo thuộc địa bàn huyện Yên Lập, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Lâm Thao; ủng hộ cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do không có điều kiện được về quê ăn Tết cùng gia đình; ủng hộ 30 triệu xây nhà tình nghĩa và tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho gia đình bà Hà Thị Trực ở khu 1, xã Trung Thịnh (huyện Thanh Thủy) là vợ của liệt sỹ chống Mỹ. Thông qua đó, các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã thể hiện được nghĩa cử cao đẹp trong công tác xã hội từ thiện. Hoạt động này đã được các cấp, các ngành trong tỉnh đánh giá cao và đông đảo nhân dân ghi nhận.

 

Ông Mai Thanh Chung cũng cho biết thêm: Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, xây dựng tổ chức hội, thu hút các hội viên trẻ tham gia. Bên cạnh đó, Hội đa dạng các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập. Tăng cường liên kết hợp tác, nâng cao hiệu quả và phạm vi hoạt động Hội, mang lại lợi ích và ý nghĩa thiết thực cho hội viên. Thường xuyên chăm lo đội ngũ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, giúp hội viên đưa doanh nghiệp đứng vững trong cơ chế thị trường, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Đồng thời, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động xã hội, hỗ trợ hộ nghèo và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 

Có thể khẳng định, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh không chỉ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tác động tích cực đến sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

 

Nguyễn Liên 

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472