Tìm kiếm  
Ngành Thông tin và Truyền thông: Tích cực triển khai các nhiệm vụ phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng
   2017-03-22 08:38:53

PhuthoPortal - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đang đến gần, mọi công tác chuẩn bị đang vào giai đoạn cuối. Cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh, ngành Thông tin và Truyền thông đang nỗ lực hoàn thiện công việc sẵn sàng phục vụ các hoạt động Lễ hội.Phóng viên báo chí tác nghiệp tại Trung tâm báo chí phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016

 

Là thành viên của Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, ngay sau khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017,  Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung mà ngành tham gia. Trong đó xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động Trung tâm báo chí; Kế hoạch tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017; Kế hoạch tổ chức các hoạt động tham gia phục vụ giỗ Tổ; ban hành Quyết định và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức giỗ Tổ của ngành.

 

Với vai trò là Trưởng Tiểu ban tuyên truyền giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chủ trì cuộc họp với các thành viên của tiểu ban thống nhất nội dung và phân công nhiệm vụ cụ thể để chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Được Chủ tịch UBND tỉnh giao là cơ quan phát ngôn của tỉnh về các nội dung giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017, Sở tập hợp các thông tin, tư liệu cung cấp đầy đủ cho các cơ quan, thông tấn báo chí trung ương tuyên truyền thường xuyên, rộng rãi các hoạt động trước, trong và sau lễ hội. Đồng thời, chủ động, thường xuyên nắm bắt, kiểm soát thông tin, tổng hợp các bài viết báo chí về giỗ Tổ phản ánh kịp thời Ban Tổ chức.

 

Cùng với đó, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản về việc đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan báo chí trung ương phối hợp tuyên truyền về giỗ Tổ. Đến nay, các hoạt động tuyên truyền cho giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã và đang được đẩy mạnh. Các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh như: Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ, Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ đã ban hành kế hoạch và xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017. Báo chí trung ương cũng đã có những bài viết, phóng sự quảng bá cho hình ảnh của Phú Thọ gắn với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa trên quê hương vùng đất Tổ, nhất là hai di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan ở Phú Thọ” đã được UNESCO vinh danh. Cổng/Trang thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố đặt logo, banner, tạo đường dẫn liên kết tới Chuyên trang tuyên truyền về giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 của Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh.

 

 

Tiểu ban Tuyên truyền họp triển khai nhiệm vụ

 

Để phục vụ cho việc cung cấp thông tin kịp thời những hình ảnh, hoạt động diễn ra trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, Sở Thông tin và Truyền thông đang gấp rút chuẩn bị cho hoạt động của Trung tâm báo chí. Trung tâm báo chí có nhiệm vụ tổ chức tiếp đón, hướng dẫn phóng viên chỗ nghỉ do Ban Tổ chức bố trí; cung cấp tài liệu cho phóng viên báo chí; tổ chức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về các vấn đề liên quan đến giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu - 2017; cấp thẻ báo chí cho phóng viên các cơ quan báo chí tham gia tác nghiệp, đưa tin; liên hệ giúp phóng viên việc đăng ký biển số xe ra vào Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ xin cấp phép thiết bị ghi hình bằng flycam tại khu vực Đền Hùng của các cơ quan báo chí, tổ chức, doanh nghiệp; tiếp nhận các ý kiến phản ánh của phóng viên báo chí với Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017. Trung tâm báo chí luôn có các thành viên túc trực liên hệ kịp thời hỗ trợ phóng viên tác nghiệp.

 

Việc lắp đặt hệ thống thiết bị phủ sóng Internet wifi tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách và người dân về tham dự lễ hội được Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm. Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông tăng cường đảm bảo thông tin liên lạc, bố trí đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ Trung tâm chí và bố trí các điểm phát wifi miễn phí. Hiện nay, các doanh nghiệp viễn thông đã xây dựng kế hoạch lắp đặt mới 96 xe lưu động, 46 trạm BTS lưu động, 72 bộ phát wifi miễn phí, đồng thời nâng cấp 137 trạm BTS 2G và 3G thuộc các địa bàn trọng điểm của thành phố Việt Trì và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng... đảm bảo hạ tầng an toàn phục vụ sự kiện.

 

Đặc biệt, năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông trực tiếp được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2017. Đây là một trong những điểm nhấn tại giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, tạo không gian văn hóa đọc, đồng thời hướng tới xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân. Sở đã xây dựng Kế hoạch, ban hành Quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức Hội Sách và làm việc với các ngành, đơn vị, địa phương để triển khai công tác tổ chức Hội Sách. Sở chủ động kêu gọi sự phối hợp, tài trợ, hỗ trợ cho việc tổ chức Hội Sách từ các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đến nay, đã có 17 nhà xuất bản, công ty phát hành, công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông có uy tín như: Nhà xuất bản Bộ Thông tin và Truyền thông; Nhà xuất bản Kim Đồng; Công ty CP Phát hành sách TP HCM Fahasa; Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam; Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A; Công ty Cổ phần Sách ALPHA… đăng ký tham gia. Mọi công tác chuẩn bị cho Hội Sách đang gấp rút hoàn thành. Với nhiều nét độc đáo, Hội Sách Đất Tổ năm 2017 chắc chắn góp phần nâng cao văn hóa đọc, tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Phú Thọ nói riêng và du khách về dự Lễ hội Đền Hùng nói chung.

 

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị, tin tưởng rằng, ngành Thông tin và Truyền thông sẽ góp phần cùng với tỉnh tổ chức thành công giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 và để lại ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước.

 

Hương Giang

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1634
Tông số người ghé thăm:1742916