Tìm kiếm  
Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Australia
   2016-08-30 09:22:03

PhuthoPortal - Trong các ngày từ 23 - 30/8/2016, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành nghiên cứu thực tế và xúc tiến hợp tác, đầu tư tại Australia - đất nước dẫn đầu thế giới về hàng nông sản và thực phẩm chất lượng cao và cũng là nơi tập trung số lượng lớn người Việt Nam sinh sống, học tập và kinh doanh. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Giao thông vận tải, Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, huyện Cẩm Khê, huyện Thanh Thủy. Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và các thành viên đoàn công tác thăm khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Melbourne

 

Trong chương trình công tác, đoàn đã đến thăm thực tế và làm việc với Hội doanh nghiệp Australia và cộng đồng người Việt Nam tại Australia. Tại các buổi làm việc, đồng chí Bùi Minh Châu thay mặt đoàn công tác giới thiệu khái quát về tỉnh Phú Thọ với bề dày truyền thống lịch sử và tài nguyên thiên phong phú, tiềm năng phát triển các loại hình du lịch, các cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư; trân trọng mời và sẵn sàng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư cũng như các cơ chế chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp khi đến tìm hiểu và thực hiện các dự án đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là đối với các dự án đầu tư hạ tầng du lịch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và bày tỏ hy vọng kiều bào tại Úc châu và các doanh nghiệp Australia quan tâm, đầu tư vào các dự án đầu tư du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Thọ, góp phần vào sự phát triển ngành du lịch tiềm năng của tỉnh.

 

Nhằm tìm kiếm khả năng hợp tác trong lĩnh vực quản lý, đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản xuất khẩu, đoàn đã có các cuộc gặp gỡ và làm việc với doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp tại thành phố Melbourne. Tại các buổi làm việc, cộng đồng doanh nghiệp Australia chia sẻ nhiều kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp của xứ sở chuột túi và khẳng định, để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng cần thiết phải xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, có khả năng sản xuất lượng hàng hóa lớn, chất lượng cao, an toàn vệ sinh và giá rẻ. Muốn vậy, tỉnh Phú Thọ cần phải phải coi trọng việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ngành hàng theo xu thế mới, sớm triển khai công cuộc hiện đại hoá nông thôn để thu hút đầu tư, đồng thời đưa chương trình dạy nghề vào nông thôn để chất xám được sử dụng trên đồng ruộng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu về nền nông nghiệp hàng đầu trên thế giới và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Australia chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu, cải thiện, ứng dụng và chuyển giao từ kiến thức công nghệ cho nông dân cũng như đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này để thực sự mang đến diện mạo mới cho nền nông nghiệp đầy tiềm năng tại Phú Thọ. Cũng trong thời gian tại Melbourne, đoàn công tác cũng đã đi thăm một số doanh nghiệp tại Australia đang đầu tư chế biến nông sản công nghệ cao để nghiên cứu áp dụng trong điều kiện hiện có tại địa phương, tiếp xúc với kiều bào tại Melbourne có nhu cầu đầu tư về nông nghiệp công nghệ cao cũng như du lịch văn hóa tại tỉnh Phú Thọ.

 

 

 

Trong khuôn khổ chương trình công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Canberra, Australia. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Trịnh Thị Tâm - Đại biện, Phó Đại sứ cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đại sứ quán dành cho tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua và đề nghị Đại sứ quán tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tỉnh lựa chọn các địa phương của Australia có tiềm năng về kinh tế, văn hóa và nhiều điểm tương đồng với tỉnh Phú Thọ để tiến hành trao đổi, giao lưu nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả; tạo cầu nối thông tin về kinh tế cho các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu mở rộng hoạt động đầu tư ra nước ngoài cũng như các nhà đầu tư Australia tìm hiểu thông tin về tỉnh, giúp các doanh nghiệp trong việc thiết lập quan hệ hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái.

 

Thành công từ chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Phú Thọ tại Australia là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ và các đối tác của Australia trên các lĩnh vực cùng quan tâm.

 

Trần Quyết Chiến

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1692
Tông số người ghé thăm:1875017