Tìm kiếm  
Hội viên Cựu chiến binh xã Tuy Lộc hiến hơn 7.000m2 đất xây dựng nông thôn mới.
   2019-06-13 09:40:52
Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Tuy Lộc đã phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua và có những đóng góp đáng kể trong phong trào hiến đất làm đường, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư. Hội Cựu chiến binh xã hiện có 730 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội. Từ khi  xã triển khai chủ trương xây dựng nông thôn mới, mỗi hội viên đều ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội, tích cực hiến đất làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Ông Nguyễn Công Vui, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã cho biết: “Xác định được tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới, Hội cựu chiến binh xã đã tích cực vận động hội viên góp sức, góp công tham gia với những nội dung như: Tham gia làm đường bê tông nông thôn, đường nội đồng; tham gia xây dựng nhà văn hóa; phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng”.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, giai đoạn 2015 – 2019 đã có hơn 200 hội viên tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi của địa phương với tổng diện tích gần 7.000m2; chặt trên 1.000 cây ăn quả, cây lấy gỗ; tháo dỡ hơn 2.000m tường rào. Tiêu biểu trong hiến đất làm đường phải kể đến cựu chiến binh Trần Văn Kính và Nguyễn Văn Hồng ở Chi hội 1, thôn Quyết Tiến đã hiến hơn 500m2 đất thổ cư để làm đường giao thông. Cựu chiến binh Trần Văn Vỵ ở Chi hội 3, thôn Quyết Tiến ủng hộ 50 triệu đồng làm sân chơi cho các cháu trường mầm non xã. Các hội viên Trần Văn Anh, Trần Xuân Ngọc, Chi hội 3, thôn Thủy Trầm và Chi hội 3, thôn Tăng Xá đóng góp hàng trăm ngày công cùng với nhân dân trong khu làm đường bê tông… nhờ đó, các trục đường chính trong thôn đều được bê tông hóa. Trao đổi với chúng tôi, cựu chiến binh Nguyễn Văn Sách ở chi hội 1, thôn Thủy Trầm, xã Tuy Lộc vui vẻ cho biết: “Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, chi Hội thôn Thủy Trầm chúng tôi có 35 trên 53 hội viên đã tích cực hiến hơn 1.800 m2 đất làm đường. Bản thân gia đình tôi xác định hiến đất làm đường là việc làm hết sức cần thiết để góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trước kia, con đường chạy qua nhà tôi chỉ là một con đường nhỏ, lầy lội, trong khi đó nhu cầu đi lại của bà con nhân dân trong khu là cần thiết, vì vậy gia đình tôi đã hiến hơn 100 m vuông đất của mình để làm con đường rộng rãi, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con”.

Ngoài hiến đất làm đường, Hội cựu chiến binh xã còn thực hiện tốt phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cải tạo đất đai và thực hiện các mô hình gia trại điểm, các gia đình hội viên tích cực lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tăng thu nhập và nâng cao đời sống, nhờ đó số hộ có đời sống khá trở lên đạt 70%, trong đó có trên 31% hộ giàu. Đến nay, các gia đình hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế, từng bước tăng thu nhập.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong các phong trào thi đua, Hội Cựu chiến binh xã Tuy Lộc đã phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ tích cực gương mẫu đi đầu trong phong trào Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân xây dựng xã Tuy Lộc đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

Thực hiện: Mạnh Thuần

 


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:163
Tông số người ghé thăm:1829267