Tìm kiếm  
Yên Tập tích cực chăm sóc lúa chiêm xuân.
   2019-03-01 16:06:21
Những ngày này, bà con nông dân xã Yên Tập đang tích cực xuống đồng, tỉa dặm, bón phân, lấy nước, chăm sóc cho diện tích lúa xuân đang thời kỳ đẻ nhánh;  phấn đấu đạt thắng lợi toàn diện trên cả 3 mặt năng suất, chất lượng và sản lượng.

Vụ chiêm xuân năm nay, gia đình chị Hoàng Thị Hương ở khu Trung Tiến gieo cấy 4 sào lúa và một số diện tích đất cao khó khăn về nước tưới.  Gia đình chị đã chủ động chuyển sang trồng một số cây hoa màu khác. Chị Hương cho biết “Nhà tôi cấy 4 sào lúa, trước đây cấy các giống lúa thuần, nay chuyển đổi một số diện tích lúa sang trồng màu như ớt, dưa chuột, nói chung hiệu quả cao hơn so với trồng lúa”.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã Yên Tập gieo cấy được 105 ha lúa các loại, đạt 100% kế hoạch đã đề ra, với các giống chủ yếu là Thiên ưu 8, Bồi tạp Sơn Thanh, Khang dân đột biến. Để đảm bảo đạt năng xuất và sản lượng, xã đã chỉ đạo, đôn đốc tổ khuyến nông cùng với bà con thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, sớm phát hiện xử lý kịp thời sâu bệnh có thể xảy ra cho cây lúa và hoa màu. Chủ động làm cỏ, đồng thời bổ sung các loại phân bón cho cây trồng phù hợp. Đến nay, sau hơn một tháng gieo cấy, cây lúa đã bén rễ, đang bắt đầu đẻ nhánh.

Ông Phan Minh Hưởng, Phó chủ tịch UBND xã Yên Tập nói “Đối với địa phương, chúng tôi xây dựng kế hoạch chỉ đạo sản xuất cụ thể, giao cho tổ khuyến nông thường xuyên có tin bài tuyên truyền trên loa truyền thanh của địa phương về kỹ thuật  chăm sóc lúa sau cấy, đặc biệt lúa hồi xanh, đẻ nhánh triển khai kế hoạch diệt chuột tập trung….”.

Bằng những biện pháp chủ động chỉ đạo sản xuất của chính quyền địa phương, hy vọng rằng vụ chiêm xuân năm nay xã Yên Tập sẽ có một vụ mùa thắng lợi, bảo đảm năng xuất, sản lượng đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:294
Tông số người ghé thăm:1829396