Tìm kiếm  
Xã Yên Tập đồng loạt ra quân tổ chức diệt chuột tập trung bảo vệ vụ chiêm xuân năm 2019
   2019-03-09 23:52:09
Hiện nay, lúa chiêm xuân của xã Yên Tập đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, trên các trà lúa đang xuất hiện tình trạng chuột phá hại. Để ngăn chặn chuột hại, góp phần bảo vệ an toàn cho sản xuất nông nghiệp, hạn chế lây lan dịch bệnh cho người và vật nuôi ở mỗi hộ gia đình, trong các ngày 5, 6/3/2019, UBND xã Yên tập đã chỉ đạo tổ chức chiến dịch ra quân diệt chuột tập trung trên toàn bộ diện tích sản xuất cây trồng vụ chiêm xuân.

Để công tác diệt chuột tập trung đạt hiệu quả, ngay sau khi có kế hoạch của UBND huyện, UBND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa công tác diệt chuột; thông báo lịch và thời gian tiến hành diệt chuột tập trung trên loa truyền thanh xã đến người dân; chuẩn bị lúa để luộc làm mồi, đồng thời tiếp nhận đầy đủ thuốc do huyện hỗ trợ. 

Đợt diệt chuột tập trung lần này, xã Yên Tập tổ chức diệt chuột tập trung trên toàn bộ diện tích gồm 104,4 ha lúa, 2 ha lạc, 14 ha ngô…Ông Vũ Xuân Trịnh- Chủ tịch UBND xã cho biết “Làm tốt đợt diệt chuột tập trung lần này để hạn chế chuột phá hại khi lúa bước vào giai đoạn làm đòng. Cho nên mọi người, mọi nhà và cộng đồng cùng chung tay góp sức để tổ chức tốt đợt diệt chuột này. Sau khi kết thúc chiến dịch, bà con nhân dân cần thu gom xác chuột chết và lượng thuốc còn dư thừa tiêu hủy theo đúng quy định để tránh gây ô nhiễm môi trường. Cùng thời điểm diệt chuột ngoài đồng, tiến hành diệt chuột trong các khu dân cư, các hộ gia đình và khuyến khích phát triển đàn mèo để đạt hiệu quả cao nhất”.

            Việc triển khai diệt chuột đồng loạt là việc làm hết sức cần thiết, góp phần để vụ lúa chiêm xuân năm 2019 trên địa bàn xã giành thắng lợi, duy trì, nâng cao năng suất, sản lượng và đảm bảo cung cấp lương thực trên địa bàn./.

Thực hiện: Hồng Hải

                                     (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:3984
Tông số người ghé thăm:1822960