Tìm kiếm  
Trường Tiểu học Yên Tập tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019
   2019-04-21 10:36:01
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê, sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Yên Tập tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.

Buổi ngoại khóa diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích. Ấn tượng ban đầu là tiết mục Hát Xoan do các thành viên trong Câu lạc bộ Hát Xoan nhà trường biểu diễn. Tiếp đó, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền- cán bộ thư viện lên giới thiệu sách chủ điểm tháng 4 với các cuốn sách: Gương thầy sáng mãi; Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh Tiểu học; Khát vọng sống và yêu của liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh. Đặc biệt, nội dung chính được các thầy cô và học sinh quan tâm là phần thi kể chuyện sách. Những câu chuyện trong sách được các em tái hiện lại qua lời kể, lời thoại theo vai nhân vật hết sức sinh động. Nhiều tiết mục đã được chuẩn bị công phu từ khâu lựa chọn kịch bản, đạo cụ, trang phục, diễn xuất….để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người xem như câu chuyện: Hai bàn tay (lớp 4B), Có công mài sắt có ngày nên kim (lớp 3B), vở kịch Lòng dân (lớp 5A).

Giữa các tiết mục kể chuyện sách, học sinh còn được tham gia trò chơi “Vui cùng khán giả”. Ban tổ chức đưa ra hệ thống các câu hỏi đố vui, đố mẹo để học sinh các khối lớp cùng tham gia trả lời nhanh. Học sinh nào trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà của Ban tổ chức. Sau phần thi kể chuyện sách và trò chơi “Vui cùng khán giả”, các thầy cô giáo, tập thể, cá nhân học sinh các lớp tham gia quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường, ủng hộ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.  Số lượng sách quyên góp được là 103 cuốn; số tiền ủng hộ học sinh nghèo là 800000 đồng. Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho những lớp có tiết mục dự thi kể chuyện sách xuất sắc nhất.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019, thầy và trò trường Tiểu học Yên Tập càng hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ đó tự bản thân mỗi thầy cô giáo và các em học sinh xây dựng ý thức, thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. 

                            Tào Đức Thịnh- P. Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Tập

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:206
Tông số người ghé thăm:1829309