Tìm kiếm  
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy,chính quyền xã Yên Tập với nhân dân năm 2018
   2018-10-09 09:09:56
Sáng ngày 08/10/2018, đồng chí Nguyễn Thịnh Niên- Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Vũ Xuân Trịnh –Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã đã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Yên Tập.Đến tham dự hội nghị về phía huyện có đ/c Cao Xuân Tùng- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng ban Dân vận; đ/c Trần Kim Ngọc- Huyện ủy viên- Chánh văn phòng Huyện ủy- cán bộ phụ trách xã. Về phía xã có các đ/c BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ xã, các ban, ngành, các tổ chức chính trị -xã hội, cán bộ công chức xã, Bí thư chi bộ- trưởng khu dân cư, các đại biểu HĐND, các Trưởng ban công tác Mặt trận và cử tri trong khu đến tham dự hội nghị.

Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân nhằm phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp, từ đó góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua hội nghị đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền.

Tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 5 lượt ý kiến, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp, đường giao thông nội đồng, công tác giáo dục đào tạo; công tác phát triển Đảng; công tác tài chính.....

Với tinh thần cầu thị,thắng thắncác đồng chí lãnh đạo đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy cảm ơn và ghi nhận các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của cán bộ, Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND xã; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí đã giao cho các bộ phận chuyên môn, cán bộ công chứcxã nghiên cứu, giải quyết để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Trương Thị Thu Thảo- UBND xã Yên Tập


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1799
Tông số người ghé thăm:1752472