Tìm kiếm  
Hội nghị truyền thông về dân số, SKSS/KHHGĐ tại xã Yên Tập
   2018-10-12 10:24:49
Chiều ngày 09/10/2018, tại hội trường UBND xã, Ban dân số xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị truyền thông về dân số, SKSS/KHHGĐ và ra mắt Câu lạc bộ các bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên, thành niên năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phan Minh Hưởng- PCT UBND xã, Trưởng ban dân số - phát triển xã và 70 chị em phụ nữ đại diện cho 07 khu dân cư.

Tại buổi truyền thông, các chị em đã được phổ biến những quy định của pháp luật về DS-KHHGĐ trong đó có Hiến pháp năm 2013 (điều 14,15,58),  Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân (điều 43), Luật hôn nhân và gia đình (Điều 2),  Pháp lệnh dân số; tuyên truyền về sinh đẻ có trách nhiệm trong giáo lý công giáo- những điểm tương đồng với quy định của pháp luật về KHHGĐ; tuyên truyền sàng lọc trước sinh, sơ sinh và một số biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả để các chị em thực hiện tốt KHHGĐ, tạo thêm sự tự tin trong cuộc sống và góp phần quan trọng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Thông qua các nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi của những đối tượng phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ, chấp hành thực hiện tốt Pháp lệnh dân số và thực hiện các biện pháp KHHGĐ nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, giúp tăng số người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, giảm mức sinh hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng tại buổi truyền thông, Ban dân số xã đã ra mắt Câu lạc bộ các bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên, thành niên nhằm cung cấp kiến thức cho những bà mẹ về chăm sóc SKSS cho bản thân và con đang ở độ tuổi vị thành niên, thành niên.

Các bà mẹ đến tham gia hội nghị đều rất nhiệt tình hưởng ứng tham gia CLB và cùng nhau nhất trí sẽ duy trì thường xuyên hoạt động của câu lạc bộ để nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc cho bản thân và con em mình phát triển tốt nhất.

Trương Thị Thu Thảo- UBND xã Yên Tập


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
Việt Trì
°C

Hà Nội
°C
Số người ghé thăm trong ngày:1714
Tông số người ghé thăm:1742995