UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Phú Lạc
   2019-02-27 15:53:05
Sáng ngày 26/02/2019, đoàn công tác của huyện do Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Theo nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy, năm 2019 huyện Cẩm Khê phấn đấu 5 xã đạt chuẩn NTM, đó là các  xã Điêu Lương, Sơn Tình, Sơn Nga, Đồng Cam, Tuy Lộc. Nhưng sau khi rà soát lại các tiêu chí của tất cả các xã trên địa bàn huyện, nhận thấy xã Phú Lạc gần đạt đủ các tiêu chí xây dựng NTM, do đó Huyện uỷ, UBND huyện đã quyết định bổ xung xây dựng xã Phú Lạc cùng với 5 xã trên đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Theo báo cáo, tính đến hết năm 2018, xã Phú Lạc đã đạt được 16/19 tiêu chí Nông thôn mới. Các tiêu chí chưa đạt đó là: tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 14 về giáo dục và tiêu chí số 10 về thu nhập.

            Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của xã và của huyện đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến thiết thực, cụ thể để giúp xã thực hiện đạt các tiêu chí và chỉ tiêu còn lại trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

            Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Tuấn yêu cầu xã kiện toàn lại Ban chỉ đạo NTM và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ; điều tra, thống kê lại thu nhập của từng người dân; tiếp tục duy trì trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia; đối với  trường THCS, huy động các nguồn lực để sửa sang, sắp xếp lại các phòng học và bổ sung cơ sở vật chất, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là trong các cuộc sinh hoạt khu dân cư và hệ thống loa truyền thanh; phát huy nội lực của cán bộ, nhân dân địa phương, đẩy mạnh xã hội hóa thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới của xã một cách hiệu quả thiết thực; hoàn thiện hồ sơ trong tháng 6, quyết tâm xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

             Thực hiện: Hoàng Tuấn – Đài Truyền thanh huyện Cẩm KhêNhững ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Phú Lạc vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phú Lạc.

Năm học mới 2019 – 2020 sắp bắt đầu, những ngày này, các giáo viên của trường Mầm non Phú Lạc đang tranh thủ thời gian để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho lễ khai giảng.

Ngày 8/8, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

[1] [2] [Về cuối]   Trang 1 / 2

Số người ghé thăm trong ngày:83
Tông số người ghé thăm:1780020