Phú Lạc nỗ lực về đích nông thôn mới trong năm 2019.
   2019-04-25 11:11:51
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã nỗ lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới đúng lộ trình, phấn đấu về đích trong năm 2019.

Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân. Nhờ đó, đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân cùng chung tay, góp sức tham gia. Trong những năm qua, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân luôn được chính quyền xã đặc biệt quan tâm chú trọng. Trong sản xuất nông nghiệp, xã chỉ đạo mở rộng diện tích cấy các giống lúa lai, lúa chất lượng cao, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất, xây dựng các mô hình cây, con giống có chất lượng cao. Đa dạng hóa các ngành nghề nông thôn, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, góp phần cải thiện thu nhập của người dân trên địa bàn. Qua 8 năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân trong xã đã tích cực đóng góp xây dựng bê tông hóa và nhựa hóa 8,4 km đường giao thông liên xã; 6,8 km đường thôn xóm, tạo thuận tiện cho việc sản xuất và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Ngoài ra xã còn huy động xây dựng được các công trình văn hóa khác.

Bà Hoàng Thị Hội- người dân Khu Trung Tiến 2 xã Phú Lạc cho biết “Sau khi xã có chủ trương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới toàn xã, gia đình chúng tôi và nhân dân trong khu tích cực ủng hộ để quên góp làm các con đường bê tông, xây dựng tu bổ lại nhà văn hóa, rất hào hứng phấn khởi xây dựng quê hương nông thôn mới”. Bà phạm Thị Chuyên- Trưởng khu Trung Tiến 2 xã Phú Lạc cho biết  thêm “Xã triển khai đến chi bộ, đến tất cả đồng chí đảng viên, tuyên truyền nhân dân xây dựng tiêu chí nông thôn mới. Các đoạn đường xã hội hóa được nhân dân ủng hộ, xây dựng nhà văn hóa khang trang sạch đẹp”

Năm 2018, xã đã huy động các  nguồn lực được gần 6 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương và tỉnh hơn 1 tỉ đồng, còn lại là ngân sách huyện và xã đầu tư xây dựng các tiêu chí chưa đạt, đặc biệt đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho tiêu chí trường học. Xã đã có hai trường là mầm non và tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, còn trường THCS chưa đạt. Trường THCS xã có 6 lớp, 168 học sinh. Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường được UBND huyện đầu tư nâng cấp 5 phòng học với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Năm học 2018 – 2019, nhà trường tiếp tục được đầu tư hơn 1 tỷ đồng sửa chữa nâng cấp các phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu dạy học trong nhà trường. Thầy giáo Hà Quang Yên- Hiệu trưởng trường THCS Phú Lạc nói “Nhà trường tích cực làm công tác tham mưu với chính quyền địa phương và các cấp lãnh đạo để đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy và học”.         

Năm 2019, xã huy động, tập trung mọi nguồn lực để đạt tiêu chí về trường học và tiêu chí thu nhập. Dự kiến năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã Phú Lạc đạt trên 35 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91%; số nhà ở kiên cố, bán kiên cố đạt chuẩn 95%; 100% số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Để đạt được những kết quả trên, Đảng bộ xã đã huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng  chung sức, đồng lòng, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Hồng Điều- Chủ tịch UBND xã Phú Lạc cho biết “Đảng bộ, nhân dân xã Phú Lạc tập trung các nguồn lực, tranh thủ sự đầu tư của cấp trên, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng nông thôn mới. Năm 2019, chúng tôi quyết tâm về đích nông thôn mới”.

Đến với xã Phú Lạc hôm nay, cảm nhận đầu tiên chính là sự khang trang, sạch đẹp của những tuyến đường, diện mạo từng thôn xóm đều trù phú, tươi đẹp. Đảng bộ, chính  quyền và nhân dân trong xã đang quyết tâm, khẩn trương hoàn thành những công việc còn lại để đề nghị huyện, tỉnh về kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong quý II năm 2019.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng TuấnNhững ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Phú Lạc vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phú Lạc.

Năm học mới 2019 – 2020 sắp bắt đầu, những ngày này, các giáo viên của trường Mầm non Phú Lạc đang tranh thủ thời gian để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho lễ khai giảng.

Ngày 8/8, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

[1] [2] [Về cuối]   Trang 1 / 2

Số người ghé thăm trong ngày:83
Tông số người ghé thăm:1780020