Nông dân Hoàng Thị Bình làm giàu từ nghề sản xuất tăm, hương xuất khẩu.
   2019-07-22 23:20:56
Là một hội viên nông dân ở khu Trung Tiến 2 xã Phú Lạc, bà Hoàng Thị Bình luôn tích cực gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi,  vươn lên làm giàu tại địa phương với nghề sản xuất tăm hương, tạo công ăn việc làm cho hơn 80 lao động địa phương, sau khi trừ chi phi cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm. 

Năm 2013, qua tìm hiểu và giới thiệu từ bạn bè, học hỏi cách thức sản xuất, thị trường tiêu thụ, nguồn cung ứng nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, nhận thấy nghề làm hương phù hợp địa phương, bà Bình đã bàn bạc cùng với gia đình đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua 20 máy làm hương, máy sàng, máy trộn nguyên liệu để bắt đầu vào sản xuất. Lúc đầu vốn ít, chưa có kinh nghiệm, dần dần sản xuất đi vào ổn định, được Ngân hàng cho vay vốn, đến nay xưởng sản xuất của bà có 60 máy làm hương, giải quyết việc làm cho hơn 80 lao động. Bà Hoàng Thị Bình cho biết “Sau khi nghe Hội nông dân địa phương, huyện phát động phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, tôi cùng các con thấy địa phương dư thừa lao động nên đã đưa nghề làm hương về tạo công ăn việc làm cho bà con”.

Tại các xưởng sản xuất hương của bà Bình đều được trang bị hệ thống hút bụi, quạt thông gió để đảm bảo an toàn lao động. Các công nhân từng khâu từ sản xuất, phơi sấy, đóng gói nhãn mác, bao bì đều được khoán sản phẩm nên ai nấy đều phấn khởi làm việc nâng cao năng xuất, cẩn thận từng khâu với mức thu nhập bình quân từ 3- 5 triệu đồng/người/tháng. Bà Hà Thị Tiến, công nhân cơ sở sản xuất hương Phú lạc cho biết “Cơ sở sản xuất hương của bà Bình tạo công ăn việc làm cho nhiều bà con, mỗi tháng thu nhập từ 3 đến 3,5 triệu đồng, cải thiện đáng kể đời sống gia đình”

Hiện nay nhờ chủ động được nguyên liệu đầu vào là bột gỗ, bột than, bà Bình đã đầu tư thêm máy móc sản xuất thêm mặt hàng tăm tre xuất khẩu, tạo thêm công ăn việc làm cho 20 lao động, chủ yếu là người cao tuổi. Sản phẩm của cơ sở sản xuất ra tới đâu tiêu thụ hết tới đó, được xuất đi thị trường các nước Trung Đông, Ấn Độ, Thái Lan. Trung bình một năm xuất đi từ 600 đến 700 tấn sản phẩm, doanh số đạt từ 9 đến 10 tỷ đồng, trừ chi phí cho thu nhập gần 500 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình, bà Bình còn tích cực tham gia giúp đỡ cán bộ hội viên, chăm lo đầy đủ quyền lợi cho người lao động. Bà Hoàng Thị Thủy- Chủ tịch Hội nông dân xã Phú Lạc cho biết thêm: “Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Phú Lạc có rất nhiều mô hình sản xuất cho thu nhập cao, đặc biệt  là hộ bà Bình sản xuất tăm, hương xuất khẩu quy mô lớn, tạo công ăn việc làm cho nhiều hội viên nông dân”.

 Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, song cơ sở sản xuất tăm, hương xuất khẩu của hội viên nông dân Hoàng Thị Bình đã và đang khẳng định chỗ đứng trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Tin tưởng trong thời gian tới, cơ sở sản xuất của bà tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng TuấnNgày 10/11, khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư gắn với phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”, chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Đào Thị Hoà, thôn Bắc Tiến 1, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê được biết đến là một hội viên Hội Phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Sáng ngày 23/9, Hội Khuyến học xã Phú Lạc đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phùng Hữu Nghị - Nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Hội Cựu giáo chức, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Phú Lạc.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

[1] [2] [3] [Về cuối]   Trang 1 / 3

Số người ghé thăm trong ngày:2809
Tông số người ghé thăm:1892041