Trường Mầm non Phú Lạc tích cực chuẩn bị cho năm học mới
   2019-08-26 14:04:26
Năm học mới 2019 – 2020 sắp bắt đầu, những ngày này, các giáo viên của trường Mầm non Phú Lạc đang tranh thủ thời gian để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho lễ khai giảng.

Hiện nay nhà trường có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 245 học sinh với 9 lớp học. Năm học mới này, nhà trường được UBND xã đầu tư xây mới 2 phòng học, 1 phòng chức năng với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng, hiện nay công trình đã hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ để đảm bảo công tác dạy và học. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, nhà trường đã tích cực vận động sự ủng hộ tự nguyện từ phụ huynh để xây dựng mới 3 nhà kho, 3 nhà vệ sinh để phục vụ tốt cho quá trình dạy và chăm sóc trẻ. Ông Mai Hồng Điều –Chủ tịch UBND xã Phú Lạc cho biết: “Năm nay đối với địa phương chúng tôi đầu tư xây dựng, sửa chữa 5 phòng học bộ môn của trường THCS và xây dựng mới 2 lớp học, 1 phòng bảo vệ của trường Mầm non để thẩm định, duy trì chuẩn lại của trường mầm non. Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành các công trình xây dựng trong dịp hè và đã bàn giao lại cho nhà trường để các cô chuẩn bị đón năm học mới cho các cháu.”

Trường mầm non Phú Lạc đã đạt chuẩn quốc gia từ năm 2014. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của ngành, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tuyển sinh và bồi dưỡng giáo viên. Cô Lê Thị Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Nhà trường đã tổ chức công tác tuyển sinh, tuyên truyền vận động phụ huynh cho các cháu ra lớp đúng độ tuổi; nhà trường tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho toàn thể giáo viên trong nhà trường.”

Hiện tại, cô và trò nhà trường đang tích cực chỉnh trang cảnh quan trong khuôn viên nhà trường và từng lớp học, kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi để có kế hoạch mua sắm, bổ sung; đồng thời tích cực chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ để chuẩn bị cho ngày khai giảng sắp tới. Cô Nguyễn Thị Hải Yến - Giáo viên trường Mầm non Phú Lạc cho biết: “Được sự phân công của ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo của chúng tôi  cũng đã nhận lớp, vệ sinh, trang trí môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ, tạo môi trường thân thiện, đảm bảo an toàn để cho các cháu vui chơi và học tập. Chúng tôi đã chuẩn bị, các chương trình văn nghệ của cô và của trẻ để phục vụ cho buổi khai giảng để chào đón năm học mới.”

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, tin tưởng rằng, trường mầm non Phú Lạc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới với kết quả cao, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

T/h: Vũ Hà – Thanh Thủy (Đài TT Cẩm Khê)

 Ngày 10/11, khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư gắn với phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”, chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Đào Thị Hoà, thôn Bắc Tiến 1, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê được biết đến là một hội viên Hội Phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Sáng ngày 23/9, Hội Khuyến học xã Phú Lạc đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phùng Hữu Nghị - Nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Hội Cựu giáo chức, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Phú Lạc.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

[1] [2] [3] [Về cuối]   Trang 1 / 3

Số người ghé thăm trong ngày:2796
Tông số người ghé thăm:1892028