TRUYỀN THÔNG VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TẠI XÃ TAM SƠN.
   2019-08-15 07:03:43
Vừa qua,Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện và UBND xã Tam Sơn tổ chức hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý cho hơn 100 đối tượng là người dân xã Tam Sơn.

       Tại hội nghị, nhân dân đã được tuyên truyền các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong đó tập trung vào các nội dung chính như:  những quy định về quyền, nghĩa vụ của người được hưởng trợ giúp pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn; phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Những nội dung tại hội nghị   phù hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế tại địa phương; gắn liền với nhu cầu, nguyện vọng được trợ giúp của nhân dân.

           Kết thúc nội dung tuyên truyền pháp lý, các chuyên viên trợ giúp pháp lý  đã tư vấn trực tiếp cho hơn 10 người có các vấn đề liên quan đến pháp luật về đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, mục đích sử dụng đất, chế độ chính sách, nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính và các biện pháp xử lý vi phạm...

Thông qua Hội nghị  trợ giúp pháp lý đã góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật,  đồng thời góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý và giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày mà người dân trong địa phương hay gặp phải; giúp cơ quan nhà nước giải quyết các vụ việc một cách chính xác, khách quan, công bằng và đúng pháp luật, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững và tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm KhêChi bộ khu Nhà Thờ xã Tam Sơn đã tập trung đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo hướng cụ thể, thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và việc làm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu.

Sáng ngày 4/6, Ủy ban nhân dân xã Tam Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thịnh - UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ, Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Khê cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các đồng chí trong ban tổ chức diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2019.

Hiện nay, cùng với các trường THCS khác trên địa bàn huyện, trường THCS Tam Sơn đang triển khai xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2019; phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh và tích cực tổ chức ôn thi vào lớp 10 THPT.

Hội Nông dân Tam Sơn hiện có hơn 600 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội. Xác định phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là một trong những hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho hội viên nên Hội đã có những giải pháp cụ thể tập trung triển khai thực hiện. Cùng với đó, Hội chủ động phối hợp với các ngành chức năng mở những lớp tập huấn, hướng dẫn khoa học-kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản cho nông dân, tổ chức tư vấn cho hội viên về công tác học nghề thích hợp và lập các dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân và vay vốn ngân hàng để xây dựng các mô kinh tế hình phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Hào – Chủ tịch UBND xã Tam Sơn nói: UBND xã luôn quan tâm và xây dựng kế hoạch, lấy Hội Nông dân làm chủ đạo, giao cho Ban chấp hành hội chỉ đạo tới các hội viên, hiện nay thì các chi hội cũng có các mô hình kinh tế như là nuôi bồ câu, chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn. Trên địa bàn xã Tam Sơn,  các mô hình đang phát triển tốt.

Sáng ngày 28/03, MTTQ Việt Nam xã Tam Sơn tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy,  Chủ tịch UBMTTQ huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực MTTQ xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội xã Tam Sơn cùng với Bí thư Chi bộ, Trưởng khu, Trưởng Ban Công tác MTTQ các khu hành chínhvà 82 đại biểu chính thức đã về dự.

[1] [2] [Về cuối]   Trang 1 / 2

Số người ghé thăm trong ngày:459
Tông số người ghé thăm:1748189