Huyện Đoàn Cẩm Khê tập huấn kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước cho trẻ em tại trường Tiểu học Văn Bán
   2019-05-23 16:43:10
Sáng ngày 20/5/2019, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội huyện Cẩm Khê đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước cho trẻ em  tại Liên đội  trường Tiểu học Văn Bán.

Đồng chí Hà Huy Mến- Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Phó BT Đoàn Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê hướng dẫn các em học sinh kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước

 Tại buổi tập huấn, đồng chí Hà Huy Mến- Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Phó BT Đoàn Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã tuyên truyền, phổ biến nguyên nhân gây đuối nước và hướng dẫn cách xử lý, sơ cứu khi bị đuối nước cho hơn 500 em học sinh. Đây là những kiến thức rất bổ ích, thiết thực trạng bị cho các em, giúp các em tự bảo vệ bản thân để không xảy ra tai nạn đuối nước, nhất là trong dịp nghỉ hè sắp tới.

Thời điểm hiện tại các em chuẩn bị bước vào kì nghỉ hè. Với thời tiết nóng bức, các em thường rủ nhau tắm ao, sông, đầm. Để tránh xảy ra tai nạn đuối nước cho các em, rất cần sự quan tâm, quản lý chặt chẽ của gia đình, nhà trường và cộng đồng, đặc biệt cần giáo dục cho các em kỹ năng phòng chống đuối nước và xử lý khi có tai nạn xảy ra.

Đăng Nam – Huyện đoàn Cẩm Khê

 Ngày 16/5, Sở Ngoại Vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê và "Hội từ thiện thánh hữu ngày sau" đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục phục vụ giảng dạy, học tập cho trường Tiểu học xã Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Hội từ thiện thánh hữu ngày sau, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương. Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ là Hội từ thiện thánh hữu ngày sau đã trao tặng 144 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 56 chiếc quạt trần, 2 bộ máy tính xách tay, 2 màn chiếu và kinh phí sơn tường cho 8 phòng học của trường với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh hiếu học của trường.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, ngay sau đợt nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Văn Bán đã chủ động xuống đồng gieo cấy. Trên khắp các cánh đồng thuộc xã Văn Bán, đâu đâu cũng bắt gặp không khí khẩn trương lao động sản xuất của bà con nông dân.

Sáng ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 tháng giêng Âm lịch), UBND xã Văn Bán đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Mẫu xã Văn Bán Xuân Kỷ Hợi 2019.

Sáng ngày 05/01/2019, tại UBND xã Văn Bán, Tổ đại biểu số 3 Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri 3 xã Văn Bán, Đồng Cam, Phương Xá sau kì họp thứ 7 HĐND huyện khóa 18.

Sáng ngày 17/11, Đảng bộ xã Văn Bán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (18/11/1948 -18/11/2018). Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị huyện; các thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Văn Bán qua các thời kỳ và đại biểu con em quê hương.

[1] [2] [3] [Về cuối]   Trang 1 / 3

Số người ghé thăm trong ngày:452
Tông số người ghé thăm:1748182