Công an huyện Cẩm Khê tổ chức điểm ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại Thanh Nga.
   2019-08-15 07:14:47
Sáng ngày 12/8/2019, xã Thanh Nga tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đây là đơn vị được Công an huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Phòng chống tội phạm và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ;  lãnh đạo MTTQ, Công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo bà con trong xã Thanh Nga.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân  (19/8/1945- 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019);  nghe báo cáo tình hình, kết quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” của xã Thanh Nga. Những năm qua, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững và ổn định, đạt được nhiều kết quả tích cực; thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống, tố giác tội phạm.  Đến nay trên địa bàn xã đã có nhiều mô hình, nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ an ninh trật tự như: duy trì lắp điện thắp sáng đường làng, ngõ xóm; đoàn kết giúp đỡ nhau trong việc hiếu, việc hỷ;… Đặc biệt, trong năm 2018, xã Thanh Nga đã thành lập được 8 ban ANTT và 40 tổ liên gia tự quản với 797  thành viên tham gia, 02 mô hình tự quản ở khu dân cư đi vào hoạt động đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở khu dân cư.

            Nhân dịp này, 09 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được UBND xã khen thưởng; đồng thời xã đã trao thưởng cho các đội bóng chuyền hơi nam, nữ thi đấu chào mừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

                        T/h: Hoài Thu – Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

           Sáng ngày 06/08/2019, HĐND xã Thanh Nga khóa XXVI đã tổ chức kỳ họp thứ 8. Về dự có đ/c Trần Thị Thu Thanh – UVBTV Huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Nguyễn Quốc Tùng - HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường; các đ/c trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các trường học, tram y tế, các ông bà là bí thư, trưởng khu; các ông bà đại biểu HĐND xã.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đoàn xã Thanh Nga đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, chỉ đạo các chi đoàn tiếp nhận học sinh về nghỉ hè và tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân huyện về hỗ trợ khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa, Ủy ban nhân dân xã Thanh Nga đã tích cực tuyên truyền tới các hộ chăn nuôi mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngày 12/7, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 336 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga

Chiều ngày 28/2, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp với 6 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga.

[1] [2] [Về cuối]   Trang 1 / 2

Số người ghé thăm trong ngày:4292
Tông số người ghé thăm:1827855