Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và HĐND huyện
   2019-01-06 19:34:14
Sáng ngày 5/1/2018, tại UBND xã Sơn Tình, đại biểu HĐND tỉnh và huyện  gồm các ông Điêu Kim Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành của huyện đã tiếp xúc cử tri 3 xã Sơn Tình, Hương Lung, Tạ Xá sau kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp HĐND tỉnh và huyện lần thứ 7, báo cáo kết quả, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện trong năm 2018 và Nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND huyện về chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019.

Cử tri của 3 xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành công của kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh, HĐND huyện và tin tưởng những quyết sách được thông qua tại kỳ họp sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống nhân dân toàn huyện, toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các cử tri đã kiến nghị một số vấn đề như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sự dụng đất còn chậm; công tác quản lý đất đai còn bất cập; phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở khu dân cư còn thấp, đặc biệt là sau khi giảm số lượng cán bộ, mỗi người phải kiêm nhiệm nhiều công tác; giá đền bù đất và tài sản trên đất bị thu hồi thấp; đề nghị tỉnh, huyện đầu tư, gia cố tuyến đê bao trên địa bàn xã Sơn Tình….

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới.

Thực hiện: Hoàng Tuấn – Đài Truyền thanh huyện Cẩm KhêĐể chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân 2018 – 2019, những ngày này bà con nhân dân các khu xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê đã ra quân làm thủy lợi nội đồng, nạo vét các tuyến kênh mương đảm bảo sản xuất.

Trong những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển mạnh ở xã Sơn Tình. Nhiều gia đình trong xã đã mạnh dạn đầu tư vào các mô hình vườn, ao, chuồng theo hướng trang trại, gia trại chăn nuôi kết hợp trồng trọt nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với đức tính cần cù, chịu khó, biết học hỏi, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu chính đáng, chị Hà Thị Thu Liễu - Khu Xóm Dộc xã Sơn Tình đã vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp vườn, ao, chuồng.

Chiều ngày 10/11/2018, khu Trung Sơn xã Sơn Tình đã tổ chức điểm lễ đón nhận danh hiệu “Khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới” và “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” . Về dự và chung vui với khu dân cư có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện cho HU, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc huyện và lãnh đạo xã Sơn Tình cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Thực hiện chủ trương của huyện về xây dựng  khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020, xã Sơn Tình đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường,  phát triển kinh tế xã hội, thực hiện thắng lợi các tiêu chí đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới. Sau hơn một năm triển khai đến nay xã Sơn tình đã có 4 khu (Cửa Miếu, Xóm Dộc, Trung Sơn, Gò Làng Trung) được UBND huyện ra quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới. 

Trong những năm qua, Hội người cao tuổi (NCT) xã Sơn Tình đã phát huy truyền thống và có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe  NCT của địa phương. Hoạt động của Hội NCT có nhiều chuyển biến tích cực, Hội thực sự đã phát huy vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân, là chỗ dựa tin cậy của hội viên NCT.

[1] [2] [Về cuối]   Trang 1 / 2

Số người ghé thăm trong ngày:468
Tông số người ghé thăm:1403939