Xã Cấp Dẫn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
   2019-08-16 14:20:01
Ngày 14/8, xã Cấp Dẫn huyện Cẩm Khê đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương; thực hành chiến đấu phòng thủ trung đội dân quân đánh địch đổ bộ đường không.

Dưới sự chủ trì của Bí thư, Chủ tịch UBND xã, trong phần vận hành cơ chế, các cơ quan Công an, Quân sự và các nghành, đoàn thể đã đánh giá tình hình địch, ta và đề xuất, tham mưu  nhiều chủ trương, biện pháp sát với thực tế, sát với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trong hoạt động thời chiến. Phần thực binh,  trung đội dân quân đã thực hiện tốt kịch bản  chiến đấu theo tình huống giả định.

            Thông qua buổi diễn tập đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phượng từ thời bình sang thời chiến; bồi đưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã đã hoàn thành, đảm bảo an toàn tuyệt đối, được Ban chỉ đạo của huyện đánh giá xếp loại xuất sắc.

  Thực hiện: Hà Thuý - Hoài Thu (Đài TT huyện Cẩm Khê)Sáng ngày 27/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cấp Dẫn đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đại diện BCHQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và đại diện gia đình có công dân nhập ngũ năm 2019 đã đến dự.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Xóm Chùa xã Cấp Dẫn,  huyện Cẩm Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu đầu tiên của xã đạt chuẩn nông thôn mới. 
Số người ghé thăm trong ngày:4313
Tông số người ghé thăm:1827876